เพราะความบังเอิญทำให้ได้ไปงาน #Recommerce จัดโดย แสนสิริ

…เป็นเพราะความบังเอิญจริงๆ หรือชะตาฟ้ากำหนด อันนี้ไม่จริงนะคะ พอดี เราได้บังเอิญไปเห็น ในตาราง อีเวนท์ของเฟสบุ๊คของวันที่ 29 สิงหาคม 2555 แล้วปรากฎว่ามีงานอีเวนท์โชว์ขึ้นมาอยู่งานหนึ่งซึ่งพอมาดูใน Event facebook เราก็แปลกใจว่าไม่มีใครแท็กหาเรา แต่ทำไมถึงขึ้นมาให้เราดู ปรากฎว่าพี่ๆ ที่เรารู้จักนั้นได้ลงทะเบียนไปงานภายใต้หัวข้อว่า “Recommerce” ซึ่งโดยที่เราไม่รู้ว่ามันคืออะไร แต่สิ่งที่เรารู้คือ เราอยากได้ความรู้จากการไปฟังพี่ๆ ที่เป็นผู้บริหารจากแสนสิริ ,พี่ป้อม ภาวุธ จาก tarad.com แลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันเกี่ยวกับ Recommerce ก็ไม่รอช้า เราก็ลงทะเบียนเลย รู้ก่อนวันงาน 1 วัน ทีแรกว่าจะไม่ไปแล้ว เพราะหาที่อยู่ของงานไม่เจอ เนื่องจากการแท็ก google map เป็นภาพนิ่ง ทำให้มองไม่เห็นสถานที่ของงานในข้อความ  ไม่ถนัดในเรื่องของการกด google map (เราอ่อนเทคโนโลยี ว่าตัวเอง) แต่ด้วยหัวข้อน่าสนใจก็ลองกด “view map” ดูก็อ้อ ทันที สถานที่จัดงาน คือ “Mellow Penny’s Balcony, Thonglor” (เมลโล่ เพนนี เบลโคนี,ทองหล่อ) ซึ่งอยู่ฝั่งตรงข้ามระหว่าง ทองหล่อซอย 15 และ 17 กึ่งกลางพอดี บรรยายกาศภายในงานเป็นอย่างไรไปอ่านกันเลย…

 

…ตามกำหนดการทางงาน #Recommerce นั้นนัดถึงงานคือ 6 โมงเย็น เราไปสายเพราะพอดีคุยงานกับเจ้านายอยู่ เกือบ 1 ชม. ก็รีบนั่งมอไซต์ออกมางานเลย ซึ่งก็บอกกับพี่วินว่า พี่ไปทองหล่อระหว่าง ซอย15 กับ 17 ซึ่งไปจอดฝั่งเดียวกับซอยอยู่นาน และจำชื่อร้านไม่ได้อีก ก็พยายามมองหา ก็ไปเห็นตรงข้ามซอย 15กับ 17 ปรากฎว่า อยู่ตรงข้ามกันนิเอง ทำให้รู้ว่า อย่าเชื่อ google map บ่อยมากนะ เพราะจะทำให้คุณหลงทาง…

 

…เมื่อไปถึงเรียกว่าโซน เพนนีดีกว่า บวกกับได้ยินเสียงของพี่ป้อมพูดคุยอยู่ไกลๆ ก็อยู่ข้างบนของตึกทางด้านขวา ซึ่งเราไม่รู้ว่าร้านอะไร ไม่ได้มอง และก็เห็นประตูทางเข้าก็เข้าไปเลย และถามพนักงานร้านว่า “มางานของแสนสิริ” เขาบอกว่าอยู่ชั้น 2 ก็รีบขึ้นไปชั้น 2 ของที่จัดงานก็ดีที่เพิ่งเริ่มเปิดงานและบรรยาย…

โดยภายในงานจัดขึ้นบริเวณชั้น 2 ของร้านอาหาร จัดแบบเป็นกันเองมากๆ ค่ะ

Recommerce 1ใน 12 ของ t

Comments