Yugi5002 ดูการแสดงโชว์ NANTA (RCA Plaza, Thailand)

เมื่อวันที่ 23 มกราคมที่ผ่านมา พอดีมีพี่ที่ยูกิรู้จักเขาให้บัตรแสดงโชว์ NANTA มาซึ่งยูกิก็ งง ว่าอะไรคือ NANTA แต่ด้วยความที่เป็นคนที่อยากลองไปดู ก็รับบัตรพี่เขามา 2 ใบรอบ 20.00 น. ซึ่งในบัตรที่ได้มาเป็นภาษาเกาหลีล้วนๆ อ่านไม่ออกสักตัว รู้แต่มีวันและเวลาที่เร่ิ่มแสดงโดยจัดที่ RCA Plaza ถนนเพชรบุรี ใกล้ๆ ซุปเปอร์มาเก็ตท็อป ก่อนที่ยูกิจะได้บัตรมานั้น ก็รู้ว่าพื้นตรงนั้นได้มีการก่อสร้างจัดเตรียมสถานที่อย่างเร็ว โดยไม่รู้ว่าเขาจะสร้างอะไร ใช้เวลาประมาณ 2- 3 เดือนกว่าๆ ในการปรับปรุงและพร้อมเปิดติดป้ายสวยงาม จนมาได้บัตรถึงได้รู้ว่า เป็นสถานที่แสดงโชว์ Cookin' NANTA นั่นเอง ยูกิก็ได้เก็บภาพบรรยากาศมาฝากกันจะเป็นอย่างไรติดตามกันได้เลยค่ะ

nanta

เป็นครั้งแรกที่ยูกิได้มาดูโชว์ ก่อนเข้าดูก็ได้ถ่ายรูปบัตรเข้าชม ลงinstagramแล้วก็มีพี่โก๋ พี่นุช และน้องๆ ที่เคยเห็นเคยดูมาคอมเม้นจนทำให้เราสงสัยว่าการแสดงโชว์ NANTA มีดีอะไรทำไมคนถึงอยากดู และได้คุยกับเพื่อนจนรู้ว่า การแสดงโชว์นี้มันเคยมีมาก่อนหน้านี้แล้ว และข่าวสารได้เงียบหายไปตามกาลเวลา

บอกเล่ากันก่อนดู Cookin'NANTA

NANTA หรือชื่อเรียกเต็มๆว่า Cookin'NANTA เป็นการแสดงโชว์โดยการนำเอามีดและเครื่องใช้ในครัวมาทำให้เกิดจังหวะต่างๆ และประกอบกันออกมาเป็นเสียงดนตรี และในระหว่างแสดงโชว์นั้นก็มีการแสดงละครใบ้ ประกอบกับนักแสดงที่แสดงสามารถสื่ออารมณ์ถึงผู้เข้าชมได้และมีส่วนร่วมในการแสดงทำให้ NANTA เป็นที่ยอมรับและมีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลก โดยนับได้จากจำนวนผู้ชมจากจำนวนทำการแสดง 25,000 ครั้งใน 280 เมืองจาก 43 ประเทศ ซึ่งมีประเทศไทยอยู่ด้วย

Cookin'NANTA ก่อตั้งครั้งแรกเมื่อวันที่ 10 ตุลาคม 2542 ที่ประเทศเกาหลี และได้มีการขยายพื้นที่เวทีเพื่อรองรับจำนวนผู้ชมที่มากขี้นทั้งในกรุงโซลและเกาะเชจู เพื่อทำการบอร์ดเวย์ในนิวยอร์ก และทั่วโลกในเวลาต่อมา

สถานที่ทำการแสดงโชว์ Cookin' NANTA RCA Plaza Bangkok, Thailand

nanta_03

 

ป้ายใหญ่มากๆ เลย

nanta_02 

ได้บัตรมาเป็นภาษาเกาหลี ที่ขีดสีเขียวไว้ เป็นที่นั่งแถว J ลำดับที่ 8 เหมือนโรงหนังเลย
nanta_01

บรรยากาศภายในงานแสดงโชว์ Cookin' NANTA (RCA Plaza, Thailand)

nanta_04

บรรยากาศสถานที่ ผู้เข้าชมการแสดงโชว์นันทา

nanta_05

 

เวทีแสดงโชว์นันทา เตรียมพร้อมมากๆ เพิ่งเคยเห็นแบบเกาหลี

nanta_06

สรุปสิ่งที่ทำให้เราอยากมาดู Cookin'NANTA

- เป็นการแสดงโชว์ที่สุดยอดในเรื่องการควบคุมเสียงดี ให้ออกมาพอดีกับขนาดของโรงละคร การแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าได้ดี


- โชว์นันทาเป็นการนำเอาเครื่องใช้ในครัวมาทำให้เกิดจังหวะ ประกอบเสียงดนตรี และมีการแสดงละครใบ้ที่ดูรู้เรื่อง ทำให้ผู้ชมเพลินเพลิด

- และที่ขาดไม่ได้เลยที่จะสร้างเสียงหัวเรา ตลกให้้กับผู้ชม คือ นักแสดงที่มีอยู่ด้วยกัน 5 คน มีบุคลิกลักษณะที่แตกต่างกัน เป็นนักแสดงที่มีความสามารถหลากหลายและมีความชำนาญพอสมควรเพราะความสามารถบางอย่างต้องอาศัยเวลาในการฝึกฝนและด้วยอารมณ์ของนักแสดงที่สื่อออกไป

-และสุดท้ายผู้เข้าชมสามารถมีส่วนร่วมในการแสดงโชว์ด้วย สามารถหัวเราะ ส่งเสียง ตบมือ จนถึงการขึึ้นไปร่วมแสดงด้วย

เวลาที่จัดแสดงที่ RCA Plaza Bangkok Thailand ดังนี้

วันจันทร์- อาทิตย์มีรอบเดียวคือ 20.00 น.

วันพุธ, วันศุกร์,วันเสาร์ มีสองรอบ คือ 17.30 น. และ 20.00 น.

สรุปท้ายสำหรับใครที่อยากดูการแสดงโชว์ NANTA สามารถติดต่อได้ที่ ประเทศไทย: 02-641-4407-10 ขอขอบคุณพี่ที่ให้บัตรมาดูการแสดงรอบนี้มากๆ สนุก ตลกมากๆเลยค่ะ ขอบคุณผู้อ่านทุกท่านที่เข้ามาอ่านค่ะ

 

 

 

 

 

 

Comments