YuGi5002 กับการซื้อของผ่าน Ensogo.com ตอนจบ

จากที่ยูกิได้ทำการซื้อดีลของ Ensogo.com ไปในตอนแรก วันนี้ที่รอคอยก็มาถึง วันที่จะได้ใช้ชุดเซต Kuron Beauty Set ที่สั่งมาในราคา 2990 บาท
ก่อนหน้าวัน จะรับ Kuron Beauty Set ราคา 2990 บาทนั้น  ทางพี่ส่งของโทรมาถามก่อนว่าสะดวกรับไหม ก็บอกว่าไม่สะดวก และบอกขอให้มาส่งพรุ่งนี้ได้ไหม พี่ส่งของโทรมาถามแบบเดียวกับตอนที่ซื้อกับ Lazada.co.th เลย ไม่รู้ใช้คนส่งของบริษัทเดียวกันหรือเปล่า ยูกิก็บอกไปว่า ขอให้มาส่งในวันถัดไป ตอนเช้าก่อน 10 โมง เพราะที่บ้านไม่มีคนรับของอีกเช่นเดิม ...​ ทีแรกก็จะไม่ยอมเหมือนกัน ก็บอกว่าจะรับช่วงเย็นได้ไหม ก็ถามว่าเย็นแค่ไหน ทุ่มนึงได้ไหม ก็บอกว่าไม่ว่าง ว่างอีกทีก็สามสี่ทุ่มโน่น ซึ่งเป็นไปไม่ได้ที่คนส่งของจะรอส่งของ หึหึ พี่คนส่งของก็ตัดสินใจ ส่งของมาให้ในวันถัดไป

เคยมีคนรู้จักและน้องสาวแท้ๆ เองถามยูกิว่า แล้วทำไมไม่เอาของไปส่งที่อยู่ที่ทำงาน คำตอบที่ยูกิตอบออกไปคือ ไม่อยากให้คนในออฟฟิตรู้ว่าเราซื้ออะไรบ้าง และไม่อยากแบกกลับบ้าน...
เมื่อของที่สั่งมาส่งถึงบ้าน เราก็ยื่นใบคูปองไปให้เผื่อคนส่งของต้องใช้แลกด้วย ปรากฎไม่ต้องใช้ แล้วจะให้ปริ้นมาเพื่ออะไรเนี่ย... ใช้การเซ็นชื่อแทนว่าได้รับของแล้ว

ensogo-kuron-beauty02_01

ยูกิเห็นกล่องครั้งแรกมันใหญ่นะ แต่เบา เมื่อเปิดกล่องออกมา สภาพกล่องที่ได้มาเก่าก็ไม่ได้คิดอะไรจนสำรวจเจ้าเครื่อง  kuron micro iron ปรากฎสภาพฝาหลังเปิดทั้งๆที่เพิ่งแกะออกมาจากกล่อง งงมากไม่นึกว่าจะเจอกับตัวเองที่สินค้าที่เพิ่งซื้อ แล้วชำรุด

ensogo-kuron-beauty02_02

ensogo-kuron-beauty02_04

ก็รีบโทรไปหาทาง Ensogo เขาก็บอกว่า ถ้าไม่พอใจสินค้า ที่ได้รับทางEnsogo ยินดีคืนเงินให้ ภายใน 7 วันอย่างเดียว กรณีสินค้ามีปัญหา แต่เราพอใจในตัวสินค้า เราก็ถามว่ามีวิธีอื่นไหม Ensogo บอกให้ลองติดต่อทาง Kuron ดูเพื่อนำเข้าศูนย์บริการ

ยูกิตัดสินใจเอาเข้าศูนย์บริการของ Kuron สำนักงานใหญ่ มาดูในตอนต่อไปในเรื่องการการให้บริการของ Kuron กันดีกว่าค่ะ ว่าจะเป็นอย่างไร จริงๆสามารถเอาเข้า เพราะตั้งแต่ซื้อสินค้าของทาง Kuron มายังไม่เคยมีปัญหาเลย ไม่ว่าจะเป็น Lesasha Power 4 Plus (ไดร์จัดแต่งทรงผม) , Lesasha Jumbo Curl 25 mm (แกนเหล็กม้วนผม)และ Lesasha Hair Spa (หมวกอบไอน้ำ) ก็ลองติดต่อไป พนักงานผู้รับสาย ยูกิชื่อพี่พีชค่ะ ทีแรกพี่เขาก็แนะนำให้ยูกินำเครื่อง Kuron Micro Iron ไปฝากไว้กับพนักงานที่ห้างที่มีบูทของคิวรอนอยู่ แต่ยูกิรู้สึกเกร็งๆ กลัวการไปที่บูทห้างแล้วจะส่งไม่ถึงสำนักงานใหญ่ ก็เลยบอกว่าขอส่งทางไปรษณีย์ดีกว่า พี่เขาก็บอกให้ส่งถึง พี่พีช และยูกิรู้สึกประทับใจในการสอบถาม การให้บริการ พี่เขาพูดจาสุภาพเป็นกันเอง เรื่องระยะเวลาที่ส่งซ่อมรวมหมดแล้วก็ 7 วัน... ก็โอเคนะ เพราะของส่งไปติดไปรษณีย์ กว่าจะมาส่งก็นานอยู่พอสมควร... ก็ได้สินค้ามาใช้ เสียเวลาเพิ่มไปอีก 7 วัน แทนที่จะได้ใช้เลย... T.T

สภาพจัดส่งซ่อม ... ก่อนส่งไปรษณีย์ T.T
ensogo-kuron-beauty02_03
คำแนะนำในการซื้อสินค้าและบริการผ่านเว็บดีล ลดราคาออนไลน์ Ensogo.com
- เว็บ Ensogo.com นั้นมีดีลอยู่สองแบบ คือ 1 แบบสินค้า 2 แบบบริการ คือ

  • แบบสินค้าของที่ต้องส่ง เป็นการซื้อสินค้าซึ่งจะมีกำหนดระยะเวลาในการจัดส่งด้วย เช่น เราซื้อของวันที่ 2 มิ.ย. 56 กำหนดส่งของระยะเวลา ภายในวันที่ 24 มิ.ย. 56 จะได้รับของตั้งแต่วันที่สั่งของไปจนถึงวันที่ถูกกำหนดโดยไม่รู้ว่าวันไหน...

  • แบบบริการ เป็นการซื้อสินค้าประเภทร้าค้าบริการ ไม่ว่าจะเป็น โรงเรียนสอนต่างๆ การบริการ เมื่อเราทำการสั่งซื้อดีลลดราคาไปแล้ว เราก็จะได้คูปองที่เป็นรายละเอียดการสั่งซื้อ ก็ปริ้นแล้วนำไปให้ร้านค้าเพื่อเข้ารับการบริการ ในดีลก็จะมีวันหมดอายุก็ต้องดูให้ดีเหมือนกันว่าใช้ได้ถึงเมื่อไหร่ เช่น เราซื้อดีลอบรมคอร์ตภาษาอังกฤษไป แล้วเอาคูปองที่เราซื้อไปใช้ภายในระยะเวลาที่ทางร้านค้ากำหนด ถ้าเกินกว่านั้นร้านค้าบางร้านจะไม่รับ


-สินค้าไม่ได้คุณภาพตามที่ต้องการ ไม่เหมือนในรูป เอารูปที่ไหนมาโพสไม่รู้ อันนี้ไม่เคยเกิดขึ้นกับยูกิ แต่ก็ได้ข่าวมาเหมือนกัน ว่ามีเหมือนกันใน Ensogo.com ซึ่งตอนนั้นก็โดนทางลูกค้าว่ายับเลย ในกรณีของยูกิที่สั่งซื้อครั้งที่สองนี้ ถ้าทางแบรนด์สินค้าอย่าง Kuron ไม่ออกมาโพสเอง ยูกิก็คงไม่ซื้อเช่นกัน มีพี่ที่รู้จักเตือนมา...
-เรื่องการกรอกที่อยู่ อันนี้ขอย้ำสำคัญมากๆ เพราะว่าเคยเกิดมาแล้วกับตัวเองซึ่งเมื่อปีที่แล้ว ระบบ Ensogo.com มันไม่มีให้กรอกเบอร์โทรศัพท์ เรียกว่าเป็นการซื้อสินค้าครั้งแรก และหาอีเมล์ที่ทาง Ensogo ส่งมาไม่เจอ ไปเจออีกทีก็กลายเป็นขยะอีเมล์ไปแล้ว ... จนทำให้ยูกิเองต้องติดต่อไปทาง Ensogo และก็รับสินค้าเอง เพราะเลยเวลารับสินค้าที่จัดส่งแล้ว... ตอนนี้ดีนะ ที่สามารถให้กรอกที่อยู่ใหม่ได้ ในหน้าที่เลือกวิธีรับสินค้า
-ถ้าเราไม่พอใจในสินค้าที่สั่งซื้อ ภายใน 7 วันหลังจากที่ได้รับสินค้าแล้ว ทาง Ensogo.com ยินดีคืนเงินให้ แต่ต้องส่งคืนสินค้าในสภาพที่ยังอยู่ดีเหมือนตอนที่เราเปิดกล่องมา หรือถ้าเราพอใจในสินค้า แล้วสินค้าเกิดชำรุด ตั้งแต่เปิดกล่องมาก็สามารถขอคืนเงินได้เช่นกัน ภายใน 7 วัน หรือรอสามารถส่งเคลมสินค้ากับทางร้านค้าได้เลย ทางบริษัท Ensogo ไม่มีสต๊อคเปลี่ยนสินค้า หรือซ่อมสินค้าแต่อย่างใด

สุดท้ายบทความนี้คงเป็นประโยชน์แก่สำหรับผู้ที่ไม่เคยใช้บริการ Ensogo  อยากที่จะซื้อสินค้าและบริการและขอบคุณที่เข้ามาอ่านบทความของยูกิค่ะ

Comments