อยากร้องไห้ให้ความเอ๋อๆ การสั่งซื้อซีดี Classicnova Classyfanclub

ย่อมมีครั้งแรกเสมอ ที่คนเราย่อมผิดพลาดกันได้ สำหรับการสั่งซื้อสินค้าผ่านอินเทอร์เน็ตออนไลน์ แต่เราก็ไม่รู้วิธีการสั่งซื้อที่แน่นอน ว่าลำดับขั้นตอนมันเป็นอย่างไร แต่ที่เรารู้ คือ เราจะจำไปจนตายว่า เราจะไม่ทำผิดพลาดอีก เพราะมันน่าอายมากๆ เลย ลองอ่านกันดูค่ะ ประสบการณ์จริงแบบอายๆ =.=!เป็นครั้งแรกที่เราสั่งซื้อสินค้าทางอินเทอร์เน็ต ด้วยความที่ไม่คุ้นเคย + การนอนไม่เพียงพอ ทำให้ลืมๆ อะไรไปบ้าง เริ่มต้นตั้งแต่การเข้าไปดูที่เว็บไซต์ facebook และจดที่อยู่เลขบัญชี ก็ลืมกระดาษโน๊ตที่จดไว้ที่บริษัท ความเอ๋อ อย่างแรก


แต่โชคดีที่ มือถือต่ออินเทอร์เน็ตได้ ก็เข้าไปดูเบอร์โทรศัพท์ที่เว็บไซต์ และก็โทรไปถามพี่เขาแล้วก็บอกว่า "พี่คะ จะสั่งซื้ออัลบั้มซีดีเพลง Classicnovaเลขบัญชีธนาคารที่โอนหมายเลขอะไรค่ะ และชื่อบัญชี"


ตอนนั้นไปถึงหน้าธนาคารแล้ว แต่หากระดาษที่โน๊ต ไม่เจอโทรไปแล้วจดใหม่ คือไม่ได้โอนผ่าน ATM แต่อย่างใด เพราะว่า ไม่ได้ใช้ ATM ของธนาคารนั้น T.T แต่ก็ทำการโอนมาได้โดยปกติ โอนไป 270.00 บาท และพอดูที่หน้าเว็บอีกรอบ โอ้ อยากร้องไห้มากๆ เลย เขาบอกให้โอนไป 270.00 และตามด้วยเลขทศนิยม เช่น 270. 05 บาทเพื่อจะได้รู้เลขทศนิยมว่าเจ้าของเงินที่โอนมาเป็นใคร เมื่อเราโอนแล้วทำการแจ้งผลชำระเงินทางอีเมล์ไป ทางพี่เค้าจะรู้ได้ทันทีเพราะ ไม่มีเลขทศนิยมตอนท้าย เป็นการลืมอ่านข้อความอย่างครบถ้วน ความเอ๋ออย่างที่สอง 


และสุดท้ายเมื่อจะทำการส่งอีเมล์ยืนยัน ก่อนทำการส่งก็เข้าไปอ่านรายละเอียดอีกรอบ กันพลาด! อ่านไปแล้วก็เขียนอีเมล์ไปด้วย ผิดตั้งแต่การส่งชื่ออีเมล์ จาก เรานึกว่า Classy@hotmail ใช้ .com แต่พอจะส่งข้อความไปแล้วดันใช้ .co.th ก็จะเป็น Classy@hotmail.co.th ความเอ๋ออย่างที่สาม


และก็ลืมใส่ หมายเลขปกซีดี ที่ร้ายแรงที่สุดคือการใส่เบอร์โทร ความเอ๋ออย่างที่สี่ ทำให้ต้องอีเมล์ใหม่ถึง 4 รอบด้วยกัน


สุดท้ายนี้ไม่มีอะไรมากอยากให้เพื่อนๆที่เข้ามาอ่าน  อยากให้ตรวจเช็ครายละเอียดในการสั่งซื้อของทางอินเทอร์เน็ต  อย่าได้เป็นเหมือนเรา ซึ่งอันนี้เป็นครั้งแรกสำหรับการซื้อสินค้า แต่ไม่ใช่ครั้งแรกในการโอนเงิน และตอนนี้เราก็รอฟังเพลงอย่างใจจดใจจ่อมาก เห็นใน facebook.com/classyfanclub นั้นบอกว่าอัลบั้มชุด Classicnova มีเพลงบรรเลง ทั้งหมด 7 เพลง และ 6 เพลงที่เหลือเป็น เพลงขับร้อง เราได้เห็นตัวอย่างคลิปประชาสัมพันธ์แล้ว  เราก็อยากให้ทุกคนที่รักในเสียงเพลงได้ฟังเพลงเพราะๆ กัน
เครดิตและ สามารถเข้าไปดูรายละเอียดกันได้ที่ เว็บไซต์ http://www.classyfanclub.com/, http://www.facebook.com/classyfanclub,@classyfanclub

Comments