นี่หรือ! ร้านอาหารหู

เป็นครั้งแรกที่ได้มีโอกาส ไปร้านที่ไม่คิดว่าจะได้ไป เราได้ข่าวมานานแล้วว่า ร้านนี้เป็นร้านที่ไม่ธรรมดา เป็นร้านอาหารที่มีชื่อเสียง ซึ่งเราเล่าให้เพื่อนฟังแล้วยังตกใจเลย ชื่อว่า "ร้านอาหารหู" ซึ่งแต่ละคนอาจจะคิดว่ามันคือ "ร้านอาหารหรือ??" แต่เปล่าเลย มันไม่ใช่ร้านอาหารที่เราทานๆ กัน แต่เป็นร้านอาหารสำหรับหู ซึ่งจะเป็นอย่างไรไปลองอ่านกันเลย....กว่าจะได้ฤกษ์ว่างสักที นานๆ จะได้มีโอกาสสักครั้งที่เป็นวันธรรมดา โดยเราเองสัญญาไว้นานแล้ว กับพี่เจ้าของร้านอาหารท่านหนึ่ง ถ้ามีโอกาสอยากจะไปหาพี่เขาที่ร้านสักครั้ง แต่ด้วยเหตุผลมากมายทำให้ไม่ได้ไปสักที เกือบจะท้อใจแล้ว ถึงกับบ่นว่า "ชะตาเล่นตลกจัง!" และแล้วก็ได้มีโอกาสสักทีวันที่ 2 เดือนกุมภาพันธ์ 2555 วันนี้แหละที่เราจะไปหา และอยากไปดูว่าร้านอาหาร ที่ชื่อว่า "ร้านอาหารหู" เป็นอย่างไร

เมื่อ 2-3 วันก่อนพอเพื่อนถามว่า "วันที่ 2 กุมภาพันธ์ไปไหนหรือเปล่า??" เราก็ตอบออกไปทันทีว่า "เราไปร้านอาหารหู" เพื่อนเราถึงขั้นตกใจ เอ๊ะ! ว่ามีร้านอาหารแบบนี้ด้วยหรอ เลยนั่งอธิบายกันยกใหญ่เลยว่า "มันไม่ใช่ มันคือร้านขายพวก ซีดี แผ่นเสียง หนังภาพยนตร์  เพลง มีทั้งใหม่และเก่า รวมไปถึงโปสเตอร์เก่าๆ " หาข้อมูลมาเรียบร้อยละ

พอถึงวันที่ไปหาจริงๆ อั๊ยยะ ! ลืมเอาที่อยู่มาซะนี่ ทำอย่างไรดีละ วันนั้นก็ไม่ได้โทรไปหาพี่เขาก่อนถึงเวลานัดซะด้วย เราก็นั่งรถจากสีลมไปต่อเรือแถวประตูน้ำ นั่งเรือเพื่อไปขึ้นท่าเรือเดอะมอลล์บางกะปิ ไปถึงตอนประมาณ บ่าย 3 โมงคิดว่าทันซะแหละที่ไหนได้ หาเท่าไรก็หาไม่เจอจนกระทั่งเปิด มือถือที่ออนอินเทอร์เน็ตได้ เพื่อดูที่อยู่ว่ามันอยู่ที่ไหนแล้วก็หาๆ หาไม่เจอเพราะ ที่ๆ ตัวเองอยู่ตรงเดอะมอลล์บางกะปิเรียกว่า "ตะวันนา 1" แต่ที่อยู่เขียนว่า "ตะวันนา 2 (ตะวันนาสแควร์)" ก็เลยถามคนแถวนั้นว่า "พี่ๆ ตะวันนาสแควร์ อยู่ที่ไหน" ก็มีคนบอกว่า "ออกไปทางถนนใหญ่ซ้ายมือไปทางแมคโครเลยไปเด๋วก็จะมีป้ายบอกเอง" เราก็เดินไป ตามที่บอก ระยะทางก็ไม่ไกลกันมาก แต่สำหรับคนที่ไม่เคยเดิน ขอบอกเลยว่า "โคตรไกลเลย"

เมื่อเดินจากถนนใหญ่เดินเข้าไปในซอยค่อนข้างลึกพอสมควร ข้างใน ตะวันนาสแควร์ร้านยังไม่เปิดเลย เข้าใจว่าร้านอื่นๆ คงเปิดขายเฉพาะช่วงกลางคืน มันเงียบและน่ากลัวมาก เหมือนไม่มีใครอยู่เลย เข้าไปแล้วเราก็หาร้านไม่เจออีก เพราะเราไม่รู้ว่าเลขไหนอยู่ซอยไหนก็ถามเอาจากคนแถวนั้นว่า "พี่ๆ รู้จักร้านอาหารหูหรือเปล่า" เขาก็บอกว่า อ้อ! อยู่ในซอยนี้แหละ เดินเข้าไปดู ก็ได้มาถึงร้าน สักที เสียดายมากๆ เลยที่ไม่มีโอกาสถ่ายร้านมาให้ดู เพราะกลัวว่าจะรบกวนการขายของพี่เขาเลย ไม่ได้ถ่ายรูปร้านมาให้ดูค่ะ แต่มีภาพของที่ไปซื้อที่ร้านมาฝากค่ะ แต่ลองเข้าไปดูกันได้ที่ ลิ้งค์ร้านอาหารหูนี้ได้เลยคะ

 


อัลบั้ม ซีดีเพลง ความรัก ปากกา กีต้าร์โปร่ง


ราคาจากในเว็บเขียนไว้ 550 บาทคะ ยังไม่ได้แกะฟังเลย!


 

Comments