Yugi5002 ดูหนังมาราธอน 6 ชม 2 เรื่อง คุณนายโฮ และ Life of pi

ช่วงนี้ไม่ได้อัพบทความอะไรขึ้นเลย เพราะเนื่องจากอยู่ในช่วงปีใหม่ คนเข้าอินเทอร์เน็ตน้อย ทำให้ยูกิไม่ค่อยอยากอัพบทความสักเท่าไหร่ ว่าง่ายๆ ก็ขี้เกียจอัพอะ พอดีได้มีเวลาไปดูหนังเรียกว่ามาราธอนก็ว่าได้ เพราะว่าบัตรฟรีที่เอาไว้แลกตั๋วหนังกำลังจะหมดอายุในวันที่ 31 ธ.ค.55 ก็ได้ไปลองดูในเว็บ Major ว่ามีหนังอะไรเข้าบ้างและใช้สิทธิ์บัตรฟรีดูได้บ้างก็ได้มา 2 เรื่อง คือ คุณนาย (โฮ) กับ Life of pi ซึ่งไม่ได้ตั้งใจดูเรื่องนี้เลย ทีแรกจะดู Wreck it Ralph แต่บอกพนักงานผิด T^T เลยดูเรื่องนี้แทน 55+ และเป็นครั้งแรกของยูกิที่ดูมาราธอนขนาดนี้ 6 ชม. 2 เรื่อง ทำไปได้นะเรา ก็เลยมีสาระดีๆ ของหนังมาให้ลองอ่านกันดูว่าได้อะไรบ้าง และควรไปดูไหม ติดตามอ่านกันนะคะkunnaiho

ยูกิขอให้เป็นข้อคิดที่ได้จากเรื่อง เพราะเรื่องย่อคุณหาอ่านที่ไหนก็ได้ค่ะ หนังเรื่องคุณนาย (โฮ) เป็นหนังแนวตลก และเกี่ยวข้องกับชีวิตครอบครัว ซึ่งยูกิเป็นพวกชอบดูหนังไทยอยู่แล้ว และไม่ได้อ่านเรื่องย่อของหนังเรื่องนี้มาก่อน ขนาดชื่อคนสร้างยังไม่รู้เลย รู้แต่นักแสดงนำเป็นชมพู อารยา คนเดียว 555+ ขอบอกเลยว่า เป็นหนังอีกเรื่องหลังจากดูแล้วได้ข้อคิดเยอะเหมือนกัน เริ่มตั้งแต่

-ฉาก บ้าน อุปกรณ์ที่ใช้แสดง ทำออกมาเป็นแนววินเทจ ออกโบราณเก่าๆ นิดๆ ชอบ บ้านน่ารักดี

-นักแสดง แสดงได้ดีค่ะ เพราะเรื่องนี้ตั้งแต่ที่ดูโปสเตอร์แล้ว มีเรื่องอะไรสะเทือนใจ ก็ร้องไห้ตลอด สามารถทำออกมาจากเรื่องเครียดให้เป็นเรื่องตลกได้…เป็นจุดที่ชอบค่ะ

-เรื่องความรัก แสดงให้เห็นถึงความรักที่มีต่อครอบครัว ต่อให้จะเกลียดทะเลาะกันแค่ไหน แทบบ้านแตก แต่ครอบครัวยังไงก็คือครอบครัวที่เวลาเรามีปัญหา ปรึกษาใครไม่ได้  รักของคนรัก (แฟน) การคบกันเป็นเรื่องธรรมดาแต่ถ้าเราใช้คำว่าลองดู สุดท้ายแล้วใจเราละ ใจคนที่เขาคบกับเราละ จะลำบากไหม ในเมื่อสักวันหนึ่งเมื่อเราคิดว่าไม่ใช่ สุดท้ายก็ต้องปล่อยไปอยู่ดี คนที่เจ็บที่สุดอาจจะเป็นตัวเรา  และสุดท้ายความรักของเพื่อน สำหรับใครที่มีปัญหาและไม่รู้จะพูดให้ใครฟัง เพื่อนคือคำตอบในบางเวลาที่ดีเหมือนกัน

 

life-of-pi

และหนังเรื่อง Life of pi เป็นหนังดีที่ตอนแรกไม่ได้ตั้งใจดู เพราะเห็นโปสเตอร์แล้ว ไม่น่าสนใจ และไม่ได้อ่านเรื่องย่อประกอบด้วยทำให้ไม่รู้เรื่องอะไรเกี่ยวหนังเรื่องนี้เลย แต่ก็ยอมรับว่าเป็นหนังที่ดูรู้เรื่องมากๆ มีตอนเริ่มเรื่อง จุดสูงสุด และบทสรุปของเรื่อง ทำให้หนังเรื่องนี้ไม่ต้องอ่านเรื่องย่อก็สามารถดูได้อย่างเข้าใจ ซึ่งตอนแรกดูไม่สนุก แต่พอไปกลางๆ เรื่องก็ดีเลยทีเดียว จนจบ โชคดีที่ไม่ออกจากโรงและยังนั่งดูต่อจนจบ 555+ ข้อคิดที่ได้จากเรื่อง Life of pi

- เรื่อง effect การถ่ายทำสมจริง ทำออกมาได้เนียบมาก

-การเล่าเรื่องที่ดี ทำให้คนที่ไม่เคยอ่านเรื่องย่อดูรู้เรื่อง 555+

- เรื่องการใช้ชีวิตบนเรือ และดำรงชีวิตอยู่กลางทะเลร่วมกับสัตว์ดุร้าย รวมไปถึงได้เห็นวิถีชีวิตของคนอินเดียก่อนออกเดินทางเพื่อข้ามทวีปไปใช้ชีวิตในต่างประเทศ

 

หนังเรื่องคุณนาย (โฮ) จัดอยู่ในเรท เด็กอายุไม่ต่ำกว่า 15 ปี เพราะมีฉากที่เด็กอายุต่ำกว่านั้นไม่ควรดู และหนังเรื่อง life of pi จัดอยู่ในเรททั่วไป ที่ยูกิดูคือภาคภาษาไทยทั้งคู่ โรงธรรมดา และต้องวิ่งระหว่างโรงพอสมควร และที่ดูเพราะจะใช้บัตรฟรีให้หมดด้วย เพราะปกติยูกิไม่ค่อยจะดูหนังเท่าไหร่ เนื่องจากไม่มีเวลา และดูแค่ 3 ชมเวลามันน้อยเกินไปก็ไม่อยากดูแล้ว และที่เขียนขึ้นมาก็เพื่อเตือนความจำ เพราะไม่ค่อยได้ทำอย่างงี้บ่อย คงได้สาระจากการอ่านไปไม่มากก็น้อยนะคะ

kunnaiho-life-of-pi

Comments