Yugi5002 ร่วมงานเปิดตัว ปลดปล่อยพลัง Windows 8 ด้วยอุปกรณ์ระบบสัมผัสรุ่นใหม่ by Logitech

เมื่อวันที่ 12 ธันวาคม 2555 ที่ผ่านมา ยูกิได้มีโอกาสไปร่วมงาน Logitech พบปะบล็อกเกอร์ ครั้งที่ 2 และได้มีการเปิดตัวสินค้าตัวใหม่ ภายใต้หัวข้อ “ปลดปล่อยพลังของ Window8 ด้วยอุปกรณ์ระบบสัมผัสรุ่นใหม่”  ซึ่งจัดที่ บริษัท Logitech The Nomad Office@Zen ชั้น 12 กรุงเทพฯ เวลา 18.30-21.00 น. เอาภาพบรรยากาศภายในงานมาฝากเพื่อนๆ ลองอ่านกันดูนะคะ

logitech_win8_01

 

ซึ่งเป็นครั้งที่ 2 แล้วที่ได้ไปร่วมงานพบปะบล็อกเกอร์ และงานเปิดตัวเพื่อรับทราบความเคลื่อนไหวของ Logitech ยูกิก็ไปถึงหน้างานลงทะเบียน 19.00 น. โดยประมาณ รู้สึกว่าจะไปสายมากๆ เพราะรอพี่บล็อกเกอร์ท่านนึงอยู่ เพราะว่าพี่แกเข้าไปไม่ถูกว่า The Nomad Office@Zan ทางเข้ามันอยู่ตรงไหน แต่พอไปถึงโชคดีที่งานรับไม่เริ่มก็รีบลงทะเบียนอย่างไวเลย 555+ก็ได้รับของที่ระลึกมาเป็นตุ๊กตาน้องหมีน่ารักใส่ผ้ากันเปื้อน(มันน่ารักน่ากอดมาก....) กับแฟ้มรายละเอียดสินค้าของโลจิเทคที่เปิดตัววันนั้น

logitech_win8_02

 

ภาพบรรยากาศภายในงานพบปะบล็อกเกอร์และเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่สินค้าของ Logitech

logitech_win8_04

 

เมื่อลงทะเบียนเสร็จแล้ว ก็มานั่งฟังการเปิดตัวสินค้าผลิตภัณฑ์ของโลจิเทคอย่างเป็นทางการ ซึ่งสินค้าที่นำมาเปิดตัวในวันนั้น ก็จะมี >Logitech® Touch Mouse T620 , Logitech® Zone Touch Mouse T400 และ Logitech® Wireless Touch Keyboard K400r โดยสินค้าแต่ละรุ่นได้ออกแบบมาเพื่อรองรับการใช้งานร่วมกับอินเทอร์เฟสระบบสัมผัสของ Windows8

logitech_win8_05

 

น้องคีย์บอร์ด K400r และน้องเม้าส์ T620 เอามาเป็นตัวอย่างสาธิตการใช้งานให้ผู้ที่เข้าร่วมงานได้ดูกัน

logitech_win8_07

 

logitech_win8_06

คีย์บอร์ดไร้สายที่เปิดตัวในวันนั้น Logitech K 400 R รองรับ Windows 8 ด้วย

logitech_win8_03

 

มาซูมใกล้ๆ หลังจากที่อยู่ไกลๆ  Logitech Wireless Touch Keyboard K400r 

logitech_win8_08

 

อันนี้คือ Logitech Touch Mouse T620  ค่ะ

logitech_win8_09

และสุดท้ายที่เปิดตัวนั่นคือ Logitech Zone Touch Mouse T400 ค่ะ

logitech_win8_10

มาดูคุณสมบัติของอุปกรณ์ที่เปิดตัวในวันนั้นกันค่ะ

Logitech Wireless Touch Keyboard K400r
คีย์บอร์ดไร้สายแบบสัมผัส K400r แบบมี touchpad ในตัว และ multi-touch navigation ให้คุณใช้มันกับการท่องเว็บของคุณได้อย่างสบาย ให้คุณสามารถควบคุมแลปท็อปของคุณได้โดยไม่ต้องลุกขึ้นจากที่นอน ด้วยช่วงรัศมีของระบบไร้สายที่ไกลถึง 10 เมตร (33 ฟุต) ทัชแพดใหญ่ขนาด 3.5 นิ้วที่ใช้งานร่วมกับ Windows® 8 พร้อมกับการควบคุมทิศทางแบบมัลติทัชทำให้การเลื่อนใช้งานทั้งในแนวตั้งและแนวนอนเป็นธรรมชาติดีเยี่ยม อีกทั้งการตั้งค่าใช้งานก็ทำได้ง่ายๆ เพียงแค่เสียบตัวรับสัญญาณ Logitech Unifying ขนาดจิ๋วเข้ากับพอร์ตยูเอสบี โดยไม่จำเป็นต้องติดตั้งซอฟต์แวร์ใดๆ นอกจากนี้ คุณยังสามารถเพิ่มอุปกรณ์ที่ใช้งานร่วมกันได้อีกถึงห้าตัวเข้ากับตัวรับสัญญาณเดียวกันนี้ ดีไซน์ขนาดกะทัดรัด การสัมผัสแป้นคีย์บอร์ด ที่นุ่มจนแทบไม่ก่อให้เกิดเสียงรบกวน ที่สำคัญคือ คุณสามารถใช้งานคีย์บอร์ดรุ่นนี้ได้นานสูงสุดถึงหนึ่งปีโดยไม่ต้องเปลี่ยนแบตเตอรี่ให้ยุ่งยากแต่อย่างใด

Logitech Touch Mouse T620
ซึ่งเป็นเมาส์ระบบสัมผัสเต็มรูปแบบ สำหรับผู้ที่กำลังมองหาเมาส์ที่มีการออกแบบให้มีความหรูหรา ทันสมัยมากเป็นพิเศษ เมาส์แบบสัมผัสรุ่น T620 นำเสนอพื้นผิวสัมผัสที่สมบูรณ์แบบสำหรับการนำทางที่ลื่นไหลพื้นผิวแบบสัมผัสที่ราบรื่นและการควบคุมอย่างแม่นยำ คุณสามารถเคลื่อนไหวได้อย่างอิสระไม่ว่านิ้วของคุณจะวางอยู่บนเมาส์ที่จุดใดก็ตาม แม้กระทั่งส่วนขอบของเมาส์ ดังนั้น ทุกสิ่งทุกอย่างที่คุณทำจึงให้ความรู้สึกเป็นธรรมชาติและเกิดขึ้นเองโดยสัญชาตญาณ รวมทั้งการเลื่อนเมาส์ในแนวนอนและแนวตั้ง และการสลับแอพพลิเคชันต่างๆ เมาส์ไร้สายที่ทำงานได้อย่างราบรื่นและเข้าถึงหน้าจอเริ่มต้นของ Windows® 8 ได้อย่างรวดเร็ว การออกแบบให้มีรูปทรงโค้งมนเพื่อให้คุณหยิบจับได้สบาย และทำให้คุณใช้งานได้อย่างเพลิดเพลินแม้จะเป็นเวลานานหลายชั่วโมงก็ตาม ขณะที่เซ็นเซอร์แบบใช้แสงคุณภาพระดับเลเซอร์ยังช่วยรับประกันการแทร็กบนพื้นผิวส่วนใหญ่ได้อย่างแม่นยำ

Logitech Zone Touch Mouse T400
เม้าส์ที่ผสมผสานระหว่างระบบคลิกและสัมผัสเข้าด้วยกัน มีฟังก์ชันการทำงานที่เหนือชั้นกว่าเมาส์แบบเก่า เพราะทำให้คุณได้เข้าถึงองค์ประกอบยอดนิยมของระบบปฏิบัติการได้อย่างง่ายดายและรวดเร็ว มาพร้อมกับคุณสมบัติพื้นผิวสัมผัสตรงกลางซึ่งได้รับการออกแบบเพื่อให้การเลื่อนเมาส์ด้วยนิ้วของคุณเป็นไปอย่างราบรื่นทั้งในแนวนอนและแนวตั้ง นอกจากนี้ คุณยังสามารถคลิกบนพื้นที่ผิวสัมผัสตรงกลาง (ทัชโซน)เพื่อไปยังหน้าจอเริ่มต้นของ Windows 8 ได้โดยตรงเพื่อเข้าถึงแอพพลิเคชันโปรดของคุณด้วยยางที่ห่อหุ้มตัวเมาส์ในรูปทรงที่ให้ความรู้สึกสบายในการใช้งาน บวกกับการเชื่อมประสานฟังก์ชันมาตรฐานที่พบได้ในเมาส์แบบเก่าเข้ากับระบบการเลื่อนในแนวนอนและแนวตั้งที่ราบรื่น คุณจึงสามารถเพลิดเพลินไปกับการใช้งานพีซีหรือแท็บเล็ตได้นานนับหลายชั่วโมง

เรื่องของอายุการใช้งานแบตเตอรี่

โลจิเทค ทัช เมาส์ T620 มีอายุการใช้งานของแบตเตอรี่นานสูงสุดถึง 6 เดือน และโลจิเทค โซน ทัช เมาส์ T400 มีอายุการใช้งานแบตเตอรี่นานสูงสุดถึง 18 เดือน มีสวิตช์เปิด/ปิด และไฟแสดงเมื่อแบตเตอรี่ใกล้หมด ด้วยคุณสมบัติเป็นเลิศของคีย์บอร์ดไร้สายแบบสัมผัสโลจิเทคK400r คุณสามารถใช้คีย์บอร์ดเพื่อทำสิ่งต่างๆ ที่คุณชื่นชอบได้อย่างเพลิดเพลินนานสูงสุดถึง 1 ปีเต็ม โดยไม่ต้องกังวลเรื่องที่ต้องมานั่งเปลี่ยนแบตเตอรี่ ขณะที่สวิตช์เปิด/ปิดยังช่วยให้คุณประหยัดพลังงานเมื่อคุณไม่ได้ใช้งานคีย์บอร์ดทั้งนี้ อายุการใช้งานแบตเตอรี่สำหรับผลิตภัณฑ์แต่ละชนิดจะแตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับผู้ใช้แต่ละรายและสภาพของคอมพิวเตอร์

ราคาและการวางจำหน่าย

Logitech Touch Mouse T620 ราคาอยู่ที่ 2,050 บาท

Logitech Zone Touch Mouse T400 ราคาอยู่ที่ 1,390 บาท

สุดท้าย Logitech Wireless Touch Keyboard K400r  ราคาอยู่ที่ 1,790 บาท

ซึ่งทางพี่ๆ โลจิเทคบอกมาว่า สินค้าทุกชิ้นสามารถหาซื้อในประเทศไทยได้แล้วค่ะ และสามารถค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ผ่านทาง  www.logitech.com/th-th หรือเฟซบุ๊คแฟนเพจของโลจิเทคในประเทศไทย www.facebook.com/LogitechThaiFan

 

สุดท้ายนี้ ยูกิหวังว่าบทความนี้คงเป็นประโยชน์ต่อผู้ที่หาอุปกรณ์สำหรับรองรับการใช้งาน Windows 8 อยู่ หรือผู้ที่สนใจในเทคโนโลยีใหม่ๆของโลจิเทค และขอขอบคุณพี่ๆ ทีมงาน โลจิเทค ที่ชวนยูกิไปเปิดประสบการณ์ ในครั้งนี้ด้วยค่ะ ทำให้ยูกิได้อัพเดตข่าวสารความเคลื่อนไหวอุปกรณ์เทคโนโลยีใหม่ๆของโลจิเทคปิดท้ายด้วยขนมภายในงานเปิดตัวภายในงาน ขอบอกว่าอร่อยมากๆค่ะ  ขอบคุณที่เข้ามาอ่านค่ะ  ยิ้มแฉ่ง

logitech_win8_11

Comments