[iPad] Yugi5002 รีวิว Logitech Ultrathin Keyboard Cover

เมื่อ 2 สัปดาห์ที่แล้ว ทางพี่ๆทีมงาน Logitech ได้ส่ง Logitech Ultrathin Keyboard Cover มาให้ยูกิลองใช้ลองเล่น ซึ่งโดยส่วนตัวของยูกิเองก็มี Keyboard Case ใช้อยู่แล้ว ก็เลยกะว่าจะเอามาลองเทียบบอกข้อดีข้อเสียกัน ซึ่งมันคงเทียบกันไม่ได้้ เพราะความต่างของเวลา ซึ่ง Logitech Ultrathin Keyboard Cover ออกมาช้ากว่า ทำให้ยูกิตัดสินใจซื้อ Keyboard Case จากต่างประเทศมาใช้ โดยซื้อพร้อมกับพี่ @darkmaster และในประเทศไทยยังไม่มีใครนำเข้ามาขาย ซึ่งรายละเอียดการใช้งานจะเป็นอย่างไร น่าซื้อมาใช้ไหม ไปอ่านกันเลยค่ะ

Logitech Ultrathin Keyboard Cover คืออะไร???

มันคือคีย์บอร์ดขนาดบางที่เป็นทั้งเคสด้วยใช้สำหรับไอแพด ซึ่งใช้บลูทูลเชื่อมต่อระหว่างคีย์บอร์ดกับไอแพด

จุดเด่นการใช้งาน

  • คีย์บอร์ดตัวนี้มีขนาดบาง เบา ตรงขอบมุมทั้ง 4 มียางไว้สำหรับกันกระทบระหว่างไอแพดกับคีย์บอร์ดไม่ให้ไอแพดเป็นรอยและลี่น

  • เคสที่เกี่ยวและมุมร่องที่ใส่ไอแพดเวลานั่งพิมพ์เป็นแม่เหล็ก

  • แป้นพิมพ์Logitech นั้นเหมือนแป้นพิมพ์ของ Mac เลย

  • การเชื่อมต่อผ่านบลูทูลนั้นง่าย ไม่ต้องใส่รหัสให้ยุ่งยาก


ทำไมถึงอยากซื้อใช้ เหมาะสำหรับใคร

เหมาะสำหรับคนที่ใช้ไอแพดทำงาน ที่ต้องพิมพ์บ่อยๆ ต้องการพิมพ์เร็ว สำหรับคนที่ไม่เคยมีคีย์บอร์ดสำหรับไอแพดใช้มาก่อน อยากให้มองโลจิเทคเป็นอีกทางเลือกหนึ่ง เพราะการสั่งซื้อจากต่างประเทศคือ ไม่เห็นตัวสินค้า ถ้ามีปัญหาการเคลมค่อนข้างยาก ราคาพอบวกค่า shipping แล้วแพงกว่า ถ้าในประเทศยูกิไปสำรวจตลาดมาแล้ว ก็รู้สึกว่ามีคีย์บอร์ดสำหรับไอแพดให้เลือกตั้งมากมาย แต่ทำให้ถึงไม่เชียร์ แป้นพิมพ์ที่มีอยู่ในท้องตลาด เพราะเรื่องคุณภาพที่ซื้อมา ไหนๆ เราก็จะเสียเงินซื้อแล้ว ทำไมไม่ซื้ออะไรที่มันได้คุณภาพแล้วใช้ให้คุ้มค่าเลยดีกว่า และตัวยูกิเองมีประสบการณ์ซื้ออุปกรณ์กลัวมากในเรื่องการเชื่อมต่ออุปกรณ์ที่ติดบ้างไม่ติดบ้าง บางทีการเคลมร้านค้าหายอีก

ข้อเสียในการใช้งาน

คนอ้วน นิ้วมืออาจจะใหญ่ทำให้พิมพ์ลำบากหน่อยค่ะ

คนที่เคยใช้คีย์บอร์ดของต่างประเทศมา อย่างยูกิ แรกๆ จะพิมพ์ยากและสับสนในเรื่องคีย์ลัดนิดหน่อยค่ะ เพราะคีย์บอร์ดโลจิเทคมี 5 แถว ในขณะที่คีย์บอร์ดที่ยูกิใช้อยู่มี 6 แถว เพิ่มแถวบนมา

 

สุดท้ายนี้สำหรับใครที่ใช้ไอแพดแล้วพิมพ์งานบนไอแพดช้า พิมพ์ลำบาก อยากให้ลองดู Logitech Ultrathin Keyboard Cover ที่เป็นทั้งเคสและแป้นพิมพ์ในตัว ไว้เป็นอีกทางเลือกสำหรับทุกคนด้วยค่ะ ขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาอ่านบทความของยูกิค่ะ

 

Comments