Yugi5002 ร่วมงาน IQ Blogger Talk เปิดตัว I-mobile IQ6

เมื่อวันที่ 18 มกราคม2556 ที่ผ่านมา ยูกิได้มีโอกาสไปร่วมงาน IQ Blogger Talk ซึ่งจัดโดยพี่ๆ ทีมงาน ไอโมบาย เป็นงานพบปะของบล็อกเกอร์ ณ lauchpad อาคารเศรษฐีวรรณทาวเวอร์ ถนนปั้น สีลม ซึ่งเป็นซอยข้างๆ วัดแขกนั่นเอง รายละเอียดงานจะเป็นอย่างไรไปชมกันค่ะต้องขอบอกก่อนเลยว่า เป็นครั้งแรกที่ยูกิไปงานของ IQ Blogger Talk เพราะ @bigglive มาชวน ก็เลยได้ไป และบวกกับสถานที่ที่ไม่เคยไปทำให้เกิดการนั่งรถหลงทาง 555+ ตัวเองอ่านข้อมูลอาคารไม่ครบอีก แต่ก็ผ่านไปด้วยดี


 เมื่อมาถึงภายในงาน ก็รีบลงทะเบียนเลยทันที แล้วไปนั่งพักรอพี่ทาง i-mobile มากล่าวเปิดงาน ซึ่งสินค้าที่เปิดตัวในวันนี้คือ "i-mobile IQ6" ก็ได้บรรยาย 


imobile_iq6_01


imobile_iq6_10


โดยแบ่งออกเป็น Mission 1 ทดสอบในเรื่องคุณภาพของจอ โดยจอ ไอโมบาย ไอคิว6 เป็นจอแบบDragontrail เป็นกระจกกันรอยขีดข่วน ก็มีการได้เข้าไปห้องทดสอบกันดูว่ามันกันรอยได้จริงไหม


imobile_iq6_11


Mission 2 ทดสอบในเรื่องคุณภาพกล้อง กล้องไอโมบาย ไอคิว6 กล้องหล้ง12 ล้านพิกเซล กล้องหน้า 2ล้านพิกเซล ก็มีการจำลองสตูดิโอ และมีนางแบบพริตตี้มาให้พี่ๆบล็อกเกอร์ได้ลองกล้องกันยูกิก็ได้มีโอกาสไปลองกับเขาด้วย กล้องชัดมากอะ กรณีไม่ซูม ถ้าซูมก็ต้องดูกันอีกทีอะ  (ขอโทษด้วยค่ะ ไม่ได้ถ่ายภาพมา เพราะไปลองทดสอบกล้อง i-mobile-iq6 T.T)


ก่อนจะถึง Mission 3 ก็พูดถึงเรื่อง แอพพลิเคชั่นที่มีเฉพาะในมือถือสมาร์ท i-mobile เท่านั้นคือ Mayan Horoscope, Thaimagbook ปิดท้ายด้วย


imobile_iq6_04


Mission 3 The Battle ทดสอบความเร็วของ ซีพียู ดูโอคอร์ 1 GHz/Ram 1 GB ด้วยการลองเล่นเกมส์แข่งกันและก็ได้สุ่มผู้โชคดี สองคนซึ่งก็คือ พี่ @noot010 กับ แข่งกันเล่นเกมส์ เพื่อเป็นการทดสอบความลื่นไหลของซีพียู


imobile_iq6_02


สเปคโดยรวมคร่าวๆ พร้อมราคาที่น่าโดน...


imobile_iq6_07


ภาพนี้เป็นตัวเครื่อง I-mobile IQ6 สวย เบา บาง  ... (รูปลักษณ์ภายนอก คิดแล้วอยากได้)


imobile_iq6_05


ด้านหลังมือถือ i-mobile IQ6 กล้องหลัง 12 ล้าน ลองถ่ายภาพออกมาแล้วก็อยากได้


imobile_iq6_06


มาดูภายในกันดีกว่า เป็นแบบ 2 ซิม ต้องเลือกสัญญาณ 3 G อย่างใดอย่างหนึ่งด้วยนะ 850 GHz/2100GHz (True,Dtac) หรือ 900GHz/2100GHz เครื่องสามารถใส่ sdcard ได้


imobile_iq6_08


มาดูขนาดของแบตเตอรี่ i-mobile IQ6 นั้น บาง เบา ใหญ่ ไม่อยากเชื่อเลยว่าแบตก้อนแค่นี้จะความจุ 2100 mAh

imobile_iq6_09


สรุปว่า I-mobile IQ6 น่าซื้อไหม (ความคิดเห็นของยูกิโดยส่วนตัว ภายใน 2 ชม.)
  • ราคาถูก กับสเปคที่น่าลองมากๆ บอกเลยว่า น่าสนใจมากๆ

  • กล้องหลัง ถ่ายได้ชัด กล้องหน้าไม่แน่ใจ

  • เป็น 2 ซิม สลับสัญญาณกันได้ สำหรับคนซิมเยอะ แต่ไม่อยากใช้ 2 เครื่อง

  • ทัชสกรีน มีความช้าหน่อยอยู่พอสมควร อาจจะไม่ทันใจสำหรับคนที่เคยเล่น iphone มาก่อน (ยูุกิก็เล่น iPad อยู่ค่า... 555+)

  • เหมาะกับคนงบน้อย คนเพิ่งหัดเล่น และอยากได้สเปคที่สามารถใช้งานทั่วไปถ่ายรูป เล่นเกมส์ ไม่เน้นเกมส์สเปคสูงๆ คนที่เคยใช้สเปคเทพๆ มาแล้ว บอกเลยว่า "อย่ามาใช้ i-mobile เลย"


สำหรับงานเปิดตัว ยูกิชอบกิจกรรมดีนะ ทำให้พี่ๆ เพื่อนๆ บล็อกเกอร์มีการพูดคุยและได้ลองกันจริงๆ บรรยายทีละข้อและก็ทดสอบกันตามห้องที่ได้กำหนดไว้ รู้สึกสนุกมากๆ ค่ะ แผนที่สถานที่จัดงานทำเอา งง นิดๆ เพราะตัวเองอ่านไม่หมดไปครั้งแรกด้วยค่ะ 555+ เรื่องสถานที่ชอบมากค่ะ โดยเฉพาะในห้องประชุมที่ให้ไปลองเครื่อง mission 1 มีวาดรูปไว้ด้วย (เพิ่งมาสังเกตุตอนที่จะกลับบ้านแล้ว) ถ้ามีโอกาสคงได้รีวิวกันแบบจริงๆ สำหรับใครที่เข้ามาอ่าน ก็อยากให้พิจารณาหลายๆ อย่าง สำคัญที่สุดคือ งบประมาณที่มีอยู่อะ สำคัญมากๆ ไปลองสัมผัสและเล่นในงานหรือร้านค้าก่อนที่จะตัดสินใจซื้อกันนะคะ 


สุดท้ายก็ขอขอบคุณ @bigglive ที่ให้เราตามไปงานเปิดตัว i-mobile IQ6 ด้วย ขอบคุณพี่ๆ ไอโมบายที่จัดกิจกรรมขึ้นมาสนุกมากๆ เลยค่ะ ขอบคุณผู้อ่านที่เข้ามาอ่านมากๆ บทความของคนตัวเล็กๆ ค่ะ

 

Comments