ความทรงจำ Wordpress Developer Night ครั้งที่2 ที่ CSLoxinfo


ในวันที่ 14 พฤษภาคม 2011 เราได้ไปอบรมสัมนา งาน Wordpress Developer Night ครั้งที่ 2 ที่จัดขึ้นที่ สำนักงาน CSLoxinfo ตึก Cyber world ตรงแยกถนนรัชดาภิเษก ตรงข้ามกับโรบินสันรัชดา ซึ่งมีวิธีการเดินทางได้หลายทางคือ นั่ง MRT ไปลงสถานี้ศูนย์วัฒนธรรม ออกตรงทางออกที่ 1 เลี้ยวขวา และเดินตรงขึ้นไปประมาณ 500 เมตร ถ้าไม่สะดวกในการเดินทางผ่าน MRT ก็มีรถเมล์ให้บริการเหมือนกัน ครั้งนี้เป็นครั้งแรกในการบอกเล่า เราเลยไปโดยที่ไม่ได้เก็บรายละเอียดของตัวงานมากเท่าไหร่ งานนี้กว่าจะลงทะเบียนได้ ขอบอกว่าจำนวนที่รับมีจำนวน 50 คนเต็มภายในเวลาอันรวดเร็วในการเปิดรับสมัคร จำได้ว่าในวันที่เปิดรับสมัครการอบรม เปิดเวลาลงทะเบียน เทีี่ยงวัน และเต็มในเวลาบ่ายโมงกว่าๆ เราเข้าไปบ่ายสองโมงก็ร้องเลย และบอกกับพี่ที่เป็น admin ว่าขอสำรอง 1 ที่ เมื่อมาถึงแล้วก็ทำการลงทะเบียนเพื่อรับอินเตอร์เน็ตและไปนั่งฟังอบรมทางเข้าของตึก cyber word เพื่อไปสำนักงาน Csloxinfo


บรรยายกาศภายในงานคนเยอะมากๆ เลยตอนแรกที่นั่งอยู่ข้างหลัง =O=

ในช่วงแรกไปถึงเค้าเริ่มอบรมกันในเรื่องของ SEO with WordPress โดยพี่ @Notzaa แห่ง http://www.seosamutprakarn.com/ ในเรื่่อง SEO นี้เราไม่แน่ใจว่าพี่เค้าพูดอะไรบ้างเพราะเราเข้ามาเค้าก็อธิบายแล้ว พูดง่ายๆ คือเรามาสายนั่นเอง จากที่ฟังมา


โดยรวม พี่ @Notzaa ทำอย่างไรให้ เว็บเราเป็นที่รู้จัก SEO หรือที่เรียกว่า Search Engine Optimization โดยใช้ระยะเวลาอันสั้น แล้วมันมาเกี่ยวข้องกับ wordpress ได้อย่างไรในช่วงที่สอง เป็นเรื่องการเริ่มหัวข้อ Introduction to WordPress 3.1 โดย @warong – เน้นไปทางเรื่อง Custom Post Type และตัวอย่างการใช้ บวกกับ เริ่มหัวข้อ HTML & CSS – ปัญหาที่พบบ่อย โดย @Rabbitinblack ทั้งเรื่องการจัด div รูปแบบต่างๆ และการแก้ปัญหา Browser ต่างๆ

และปิดท้ายก่อนพักเบรคช่วงเวลา 17.00 น. สัมภาษณ์ Cory Brown facebook :cory.brown เจ้าของบริษัท Pronto Marketing prontomarketing.com/ ผู้ใช้เวิร์ดเพรส รับทำเว็บให้ลูกค้าในเมืองนอก เน้นไปทางด้านการบริหารจัดการในองค์กร เป็นการบอกเล่าประสบการณ์ที่ดี


หลังจากพักเบรคเสร็จแล้ว มาฟังบรรยายกันต่อกับ @buumoon และ @iannnnn ในหัวข้อ WordPress กับ Social Media ตัวอย่าง Plugin ที่น่าสนใจ และ Case Study ต่างๆ ขอบอกว่าพรีเซนต์เซชั่นน่าสนใจมาก น่ารักมากด้วย เป็นความรู้ที่หาไม่ได้จากที่ไหนอีกแล้วนอกจาก งาน Wordpress Dev Night#2


สุดท้ายนี้เพื่อนๆ สามารถเข้าไปดูย้อนหลัง สไลด์ และข้อมูลของงานอบรมสัมนาได้ที่ http://www.wpdevnight.com/ และตามแท็กได้ #WPDevnight  ขอขอบคุณทีมงาน wpdevnight ที่ทำกิจกรรมมาอย่างต่อเนื่องและครั้งที่ 2 มีผู้ที่ให้ความสนใจเป็นจำนวนมากอีกเช่นเดิมคะ ขอบคุณคะ

Comments

  1. เก่งแล้วมาสอนพี่ด้วยนะ

    ReplyDelete

Post a Comment