Yugi5002 กับการซื้อสินค้าผ่าน shopat7.com ตอน 1

เรื่องของเรื่องมีอยู่ว่า เราได้ไปเดิน Getway ศูนย์การค้าเปิดใหม่ แถวเอกมัยภายในห้างมีร้านขายอุปกรณ์ข้าวของเครื่องใช้และเครื่องสำอางค์ต่างๆ มากมาย พอดีได้ลองไปทดสอบ แล้วถูกใจ Lotree Rose เครื่องสำอางค์ยี่ห้อนำเข้าจากเกาหลี เป็นแป้งพับตลับและบีบี ไพเมอร์ ที่ทำให้หน้าขาว ลองทดสอบแล้วอยากได้ ด้วยราคาที่ไม่ลดทำให้นึกถึงเว็บๆ นึงที่ตอนนี้ลดราคาเครื่องสำอางค์สินค้าจากเกาหลี ถึง 46% ก็ไม่รอช้ากลับ ก็กลับมาเปิดหาดูๆ อยู่ก่อนที่มันจะหมดเขตลดราคา 28 สิงหาคม 55 อยากรู้ว่ามันจะวุ่นวายมากแค่ไหน ไปอ่านกันโลด...

Shopat7.com นั้นคือ เว็บไซต์ขายสินค้าผ่านอินเตอร์เน็ตครบวงจรตั้งแต่ หา>> ซื้อ >> จ่าย >> รับสินค้า เป็นแห่งแรก ที่สามารถเลือกรับสินค้าได้ที่ ร้านเซเว่นอีเลฟเว่นทุกสาขา ทุกวัน ตลอด 24 ชั่วโมง โดยไม่มีค่าจัดส่ง และไม่มีมูลค่าการซื้อขั้นต่ำ

ซึ่งรายละเอียด สามารถไปหาอ่านได้ที่ http://shopat7.com/serviceaboutus

ขั้นตอนการสมัคร (ไม่ได้อ่านวิธีการสมัคร เพราะรีบจะซื้อของจัด)

-ต้องสมัครเป็นสมาชิกเว็บไซต์โดยเข้าไปที่ http://shopat7.com ก่อน โดยกด “สมัครสมาชิก” ได้ที่ หัวมุมขวาก็หน้าเว็บข้างๆ ปุ่ม “Login”

shopat7_member_01

-กรอกข้อมูลในหน้าสมัครสมาชิกในเรียบร้อย จากนั้นกดปุ่ม “สมัครสมาชิก”

shopat7_member_02

-ก็จะมาหน้าเว็บว่าคุณได้ทำการสมัครสมาชิกเสร็จแล้ว มันจะกลับมาหน้าให้สมัครใหม่ไม่ต้องตกใจไป เพราะต้องคนที่ช่างสังเกตุ ให้เลื่อนหน้าเว็บลงมามันอยู่ข้างล่างอะ อยากร้องไห้มากๆ (ไม่ได้สังเกตเลยเพราะรีบจัด)

shopat7_member_03

 

-เมื่อสมัครเสร็จแล้วให้ทำการเช็คอีเมล์ เพื่อยืนยันชื่อผู้ใช้ในการล็อคอินเราต้องการเป็นสมาชิกเว็บไซต์ แต่เราดันหาไม่เจอ มาพบในตอนหลังใช้เวลา 15 นาทีในการหา ดันไปอยู่ใน “อีเมล์ขยะ” ซะนี่ ซวยรอบ 2 เป็นอะไรที่ปวดหัวกับการต้องมาเรียนรู้วิธีใช้หน้าเว็บที่มันไม่สมบูรณ์ในเรื่องของการซื้อขายออนไลน์นี่มันยุ่งยากพอสมควร

-จากนั้น ก็เข้ามา Login หน้าเว็บ การ Login ไม่ยาก แต่เราจะรู้ได้ยังไงว่ามัน Login แล้ว เนี่ยสิที่ยาก ครั้งแรกเมื่อล็อกอินเสร็จแล้ว มันก็จะเข้าหน้าเว็บสมาชิกให้เข้าไปแก้ไขประวัติสมาชิก แล้วเราก็ออกจากหน้านั้นโดยการกดปุ่มหน้าแรกที่อยู่ด้านบน เพื่อไปกดสินค้าที่เราจะสั่งซื้อ ต้องทำการกดหน้าแรกหลายรอบ เพราะเราจำชื่อแบรนด์สินค้าได้อย่างเดียวแต่ไม่รู้ว่าสินค้าอยู่หมวดไหน จะมีแต่หน้าแรกที่มียี่ห้อสินค้าเท่านั้นซึ่งมันลำบากลูกค้าเอามากๆ เลย

shopat7_buy_01

-ของที่เราสั่งซื้อมี สามชิ้นด้วยกัน คือ LOTREE ROSA DAVURICA TWO WAY CAKE SPF32 PA++ NO.21,LOTREE SPF40 PA++BB PRIMER TINTED CONTROL BASE และสุดท้ายก็ Karmart Cathy Doll Water Splash Essence With L-glutathione 30g ซึ่งเป็นของที่เคยลองใช้แล้วติดใจในเรื่องความขาวมากๆ เลยอยากได้มาลองใช้ และเหตุที่ซื้อเพราะเว็บนี้ลดราคาตอบแทนลูกค้ากว่า 40% ลดจนน่าตกใจ ซึ่งมันก็น่ากลัวนะ เพราะกลัวเป็นของปลอม แต่เว็บนี้มีชื่อเสียงโดย มี 7-11 รับประกันและหน้าเว็บก็รับประกันแล้วด้วยว่า สินค้าทุกชิ้น เป็นของแท้และมีสติ๊กเกอร์รับรองด้วย ก็ทำให้เราอุ่นใจได้บ้าง เพราะก่อนหน้าที่จะมาซื้อของที่เว็บนี้ได้โดนลอกจากการซื้อ Naked 2 มาแล้วทำให้ค่อยข้างกลัวที่จะซื้อของผ่าน facebook พอสมควร

shopat7_productbuy

-สิ่งที่ประสบคือ เมื่อทำการสั่งซื้อของทีละชิ้นแล้วพอ Login เข้ามาใหม่ ว่าง่ายๆ คือ จองของทิ้งไว้ในระบบ แล้วออกจากระบบสมาชิก กลับเข้ามาใหม่สินค้าที่ทำการเลือกไว้หายหมด เมื่อพ้นไปแล้ว 1 วัน ต้องทำการเลือกใหม่ทุกวัน (อันนี้ไม่แน่ใจแต่เท่าที่สังเกตนะ)

เมื่อทำการเลือกสินค้าที่เราต้องการสั่งซื้อเสร็จแล้ว เราก็มาเลือกวิธีการชำระสินค้ากัน โดยมีการชำระอยู่ 5 วิธี ดังนี้

  1. ชำระเงินที่ร้านเซเว่นอีเลฟเว่น ผ่าน เคาร์เตอร์เซอร์วิส (ฟรีค่าบริการ) โดยสามารถชำระที่สาขาไหนก็ได้
  2. ชำระผ่านธนาคารด้วยระบบโอนเงิน (โอนเงินนี่ตัดไปได้เลย เพราะทางบริษัทซีพีออล จำกัดใช้บัญชีธนาคารไทยพาณิชย์ ทำไมไม่ใช้หลายๆ บัญชีเพื่อลองรับหลายๆ ทางน้า...)
  3. ชำระผ่านบัตรเครดิต (ข้อนี้บอกได้เลยว่ารวมไปถึง บริการ K-webshopping)
  4. ชำระผ่านบัตรเดบิต ข้อนี้แหละที่ทำเรา งง ว่าระหว่าง K-webshopping กับบัตรเดบิตที่ใช้แทนบัตรเครดิตได้เลยเหมือนกันหรือเปล่า พอไปอ่านในกฎระเบียบของธนาคารกสิกร ก็ต้องสมัครเปิดบริการก่อนโดยทำได้ที่ตู้ เอทีเอ็ม ถึงจะสามารถใช้งานบัตรเดบิตแทนบัตรเครดิตได้ ก็รู้เลยว่าทำให้เราต้องกลับไปที่ข้อ ชำระผ่านบัตรเครดิต เพราะเราใช้ K-webshopping เป็นบริการของธนาคารที่ทำให้เราเสมือนมีบัตรเครดิตไว้ในมือสามารถซื้อของออนไลน์ได้ แต่อายุการใช้งานจำกัดที่ 1 ปี
  5. ชำระสินค้าแบบเงินผ่อน

ซึ่งรายละเอียดย่อยๆ สามารถหาอ่านได้ที่ http://www.shopat7.com/HelpPayments

เราก็ได้ทำการเลือกวิธีการชำระเงินที่ผิดถึงสองครั้งด้วยกัน เรียกว่า งง แบบ เบลอๆ เพราะรอบแรกเลือกแบบ ชำระเงินผ่านร้านเซเว่นอีเลฟเว่น ผ่านเคาเตอร์เซอร์วิส ซึ่งโทรไปถามพี่ที่เว็บไซต์ แล้วก็ต้องเลือกใหม่ โดยครั้งที่สอง เลือกที่จะชำระผ่านบัตรเดบิต ซึ่งข้อนี้ก็เล่นเอาเราหน้ามืดไปตามๆ กันเนื่องด้วยไม่มีเวลาไปสมัครที่ตู้เอทีเอ็ม กว่าจะงมเจอก็ต้องลองเสี่ยงดูเลยเลือกผ่านบัตรเครดิต ลองใส่ดู กรณีนี้เราไม่มีบัตรเครดิตจริงๆ เราตัดผ่านบริการ K-webshopping card ซึ่งเป็นบริการขอธนาคารกสิกรที่ให้ความสะดวกสำหรับคนที่ไม่มีบัตรเครดิตแล้วอยากซื้อของผ่านเว็บไซต์ออนไลน์ ขอบอกว่าต้องสมัครเพิ่มเติมเนื่องด้วยเงื่อนไขของ shopat7.com ซึ่งต้องเป็น Verified by Visa (สำหรับ Visa Card) เรียกว่าลองผิดลองถูกกันเลยทีเดียว เพราะไม่เคยเจอแบบนี้มาก่อน เป็นประสบการณ์ที่ดีเลยทีเดียว

วิธีการชำระเงินกรณีเลือกชำระผ่านบัตรเครดิต

เมื่อกดสินค้าใส่ตะกร้าเสร็จแล้ว ให้เรากด “ยืนยันและสั่งซื้อสินค้า”

 

shopat7_01

เลือกวิธีการจัดส่งสินค้า “เราเลือกข้อแรก” เพราะว่าส่งฟรี และรับได้ตลอด 24 ชั่วโมง ส่วนที่ระบุรหัสสาขา7-11 เราก็หาจากเว็บไซต์อื่นโดยการ “Search google” เมื่อระบุเสร็จแล้วก็กดปุ่ม “ขั้นตอนต่อไป”

shopat7_02

เลือกวิธีการชำระเงิน จากที่ได้ลองมาทั้งหมดแล้วเร็วที่สุด ดีที่สุด คือ “ชำระผ่านบัตรเครดิต” (อันนี้รวมไปถึง K-webshopping Card) ไม่เสียเวลาต้องเดินไป เคาท์เตอร์เซอร์วิส เว้นแต่จะได้แต้มสะสมก็ว่ากันไปแล้วกด “ขั้นตอนต่อไป”

shopat7_03

เมื่อเลือก “วิธีการชำระเงิน” แล้ว ก็มาถึงสุดท้ายการชำระเงิน ในกรณีเลือก ชำระผ่านบัตรเครดิตก็กด “ชำระเงินออนไลน์”

shopat7_07

ต่อไปก็กรอกข้อมูลบัตรเครดิตต่างๆ ของเราใช้ บริการ K-webshopping Card ก็สามารถกรอกได้เหมือนบัตรเครดิตเลย เมื่อกรอกเสร็จแล้วกด “Pay Now”

shopat7_04

จำได้ว่าขั้นตอนการยืนยัน “Verified by Visa” นี้สำหรับใครที่ยังไม่เคยสมัครก็ควรสมัครก่อน และสมัครฟรี ไม่ยุ่งยากมากนัก…. เมื่อทำการตรวจสอบและกรอกข้อมูลเสร็จแล้วกดปุ่ม “ตกลง”เพื่อไปขั้นตอนถัดไป

shopat7_05

ใครที่มาถึงขั้นตอนนี้ได้ แสดงว่าคุณได้ชำระเงินอย่างสมบูรณ์แบบผ่านบัตรเครดิต และ K-webshopping Card แล้วเย้ๆ เป็นอันเสร็จขั้นตอนในเรื่องของการชำระเงิน

shopat7_06

จากนั้นก็รอทาง Shopat7.com ส่งอีเมล์ตอบกลับยืนยันได้ทางทีมงานได้รับใบสั่งซื้อสินค้าแล้ว ก็รอทาง shopat7.com จัดส่งสินค้าโดยในกรุงเทพฯ ใช้เวลา 3 วันโดยประมาณ

สุดท้ายอันนี้อาจเป็นการลองซื้อของ อันหนึ่งที่ทำให้รู้ว่า ระบบที่ทาง shopat7.com ใช้นั้นเป็นเรื่องที่ต้องใช้เวลาศึกษาอย่างน้อย หลายชม. และใช้งานยากมากๆ ถ้ามีบุคคลที่ทำงานใน shopat7.com มาอ่าน ก็ขอฝากความคิดเห็น เนื้อหาในบทความนี้ไว้ด้วยค่ะ อยากให้ปรับปรุงและพัฒนา ถึงจะมีบ่นไปเขียนไป ก็มิได้ตั้งใจเขียนเพื่อทำให้เสียหายแต่อย่างใดค่ะ ขอบคุณผู้ที่เข้ามาอ่านคำบ่น+วิธีการใช้งาน ซึ่งไม่รู้ว่าจะอ่านรู้เรื่องหรือเปล่า… แต่ยังไม่จบค่ะ ยังมีต่อตอนที่สอง ซึ่งเป็นเรื่องเล่าตอนจบของการซื้อสินค้าผ่าน shopat7 ค่ะ ที่ buy-shopat7-02  ติชมกันได้ค่ะ ขอบคุณค่ะ

ขอบคุณที่มาภาพประกอบบทความค่ะ : Shopat7.com

Comments