รีวิว แป้งผสมรองพิ้น bb 12plus MIRACLE DOUBLE AURA LUCENT

สวัสดีค่ะ ทาง12plus ได้ส่งแป้งพัฟสองตลับมาให้ yugi5002 ได้ลองใช้กัน ซึ่งโดยส่วนตัวแล้ว ยูกิได้เคยใช้แป้งของ 12plus สองรุ่นแรกๆ มาก่อนหน้านี้แล้ว สักเมื่อประมาณ 3-4 ปีที่แล้วได้มั่ง ช่วงที่แป้งเกาหลีดังๆ แล้วก็มี 12plus กับ มิสทีน นี้แหละที่ออกมาสู้ราคากับแป้งต่างประเทศ ก็เลยลองใช้ดูตอนนั้นยังเป็นนักศึกษาอยู่เลย มาตอนนี้รู้สึกดีใจมากๆ ที่ได้กลับมาลองใช้ แป้งพัฟของ 12plus อีกครั้ง โดยแป้งที่จะมารีวิวในวันนี้คือ "12plus MIRACLE DOUBLE AURA LUCENT BB POWER SPF25 PA++" ชื่อยาวมากๆ อยากรู้รายละเอียดของแป้งจะเป็นอย่างไรไปอ่านกันเลยค่ะ…

 

รวมหลังจากที่ลองได้สัมผัสถึงผลิตภัณฑ์ตั้งแต่กล่อง ตลับ จนไปถึงเนื้อแป้งแล้ว กล่องที่บรรจุตลับมา เป็นรูปศิลปิน ซีวอนกับทิฟฟานี่ เป็นพรีเซนเตอร์อยู่หน้ากล่อง ด้านหลังเขียนบรรยายสรรพคุณไว้อย่างชัดเจนว่าช่วยทำอะไรได้บ้าง กล่องสวยๆ

12plus_bb_doubleaura_04

 

ด้านหลังกล่องระบุคุณสมบัติไว้อย่างชัดเจน พิจารณาก่อนการตัดสินใจซื้อค่ะ ^_^

12plus_bb_doubleaura (5)

 

ตลับ 12plus MIRACLE DOUBLE AURA LUCENT นั้นออกแบบมาเป็นพลาสติกมีประกายแวววาว วิ๊งๆ พอเราไปอ่านในเว็บไซต์ที่เขารีวิวกัน บางเว็บก็บอกว่าลิเก แต่เราว่ามันออกแบบมาโอมากเลยนะ มันเหมือนเข็มกลัดเซเลอร์มูนที่เราดูตอนเด็กๆ อะ

12plus_bb_doubleaura_05

 

พอเปิดมาดูข้างในตลับ จะมี 2 ชั้น ชั้นแรกเป็นเนื้อแป้งและกระจก ชัั้นที่สองเป็นที่ใส่พัฟฟองน้ำไว้สำหรับทาแป้ง ถือว่าให้มาครบเซต เพราะยูกิเคยไปดูเครื่องสำอางค์บางยี่ห้อ ไม่ค่อยมีให้พัฟฟองน้ำมาใช้ ต้องใช้แปรง ซึ่งขอบอกตรงๆ เลยว่ายูกิไม่ค่อยใช้แปรงปัดแป้งอะ เพราะการใช้แปรงปัดทำให้เนื้อแป้งไม่ติดหน้าอะ

12plus_bb_doubleaura_07

 

มาดูเนื้อแป้ง 12plus MIRACLE DOUBLE AURA LUCENT กันดีกว่าคะ พอมองด้วยตาเปล่า จะเห็นมีประกายวิ้งๆด้วย นั่นคือชิมเมอร์ ที่จะช่วยให้หน้าของเรา สว่างเมื่อสะท้อนกับแสงค่ะ

12plus_bb_doubleaura_06

 

แป้งตลับทเวลฟ์ พลัส มิราเคิล ดับเบิ้ล ออร่า ลูเซ้นท์ บีบี พาวเดอร์ นั้นมี 2 สีค่ะ คือ C1 ผิวขาว กับ C2 ผิวกลาง โดยส่วนตัวยูกิเองเป็นคนผิวได้ทั้งสองสี แต่ส่วนใหญ่จะใช้ C1 ผิวขาวมากกว่าค่ะ จะทำให้การแต่งหน้าปัดแก้มสีออกชัดเจนกว่า

12plus_bb_doubleaura_08

 

ลองมาทดสอบกับผิวดูจะเห็นความแตกต่าง อาจจะไม่ชัดเท่าไหร่นะคะ เพราะแป้งสองสีมันกลืนกับผิวของยูกิมากๆ ค่ะ

12plus_bb_doubleaura_09

พอลูบๆ ให้เนื้อแป้งมันกลืนกับสีผิว  C1 จะสว่างกว่า C2 ค่ะ

12plus_bb_doubleaura_10

 

เมื่อทดสอบแล้วเห็นไม่ค่อยชัดก็เอามาทดสอบกับใบหน้าของยูกิเองค่ะ ก่อนจะทำการทดสอบลงแป้งนั้น ยูกิได้ทาครีมบำรุงผิวลงก่อนแล้วทิ้งไว้สักพักค่ะ แล้วค่อยทาแป้ง เพราะถ้าลงแป้งเลยเป็นคราบแป้ง ปกปิดได้เนียนพอสมควร มีรอยเล็กน้อย

12plus_bb_doubleaura_1112plus_bb_doubleaura_12

 

สรุปจากการที่ได้ทดลองใช้ แป้งตลับทเวลฟ์ พลัส มิราเคิล ดับเบิ้ล ออร่า ลูเซ้นท์ บีบี พาวเดอร์ ของยูกิค่ะ

โดยรวมถือว่าใช้ได้ค่ะ เนื้อแป้ง มีวิ้งๆ ประกายชิมเมอร์เยอะ เนื้อแป้งหนาเวลาทาลงไปแล้วเหมาะสำหรับคนที่ชอบโบ๊ะหนาๆ ไม่ต้องโบ๊ะเยอะ แต่สำหรับคนที่ชอบทาบางๆ จะรู้สึกไม่ค่อยชอบ เมื่อทาครั้งแรก พอเวลาผ่านไปเนื้อแป้งซึมลงผิว ทำให้หน้าดูเนียนใส สว่าง เป็นคราบบ้างเล็กน้อยตรงร่องจมูก  และที่สำคัญมากๆ แป้ง 12plus MIRACLE DOUBLE AURA LUCENT ตัวนี้เนื้อแป้งปราศจากการผสมน้ำหอม เหมาะสำหรับคนผิวแพ้ง่าย และคุ้มค่ากับราคาที่เสียไปอย่างแน่นอนค่

 

รายละเอียดเพิ่มเติม 12plus MIRACLE DOUBLE AURA LUCENT BB POWER SPF25 PA++ หาอ่านได้ที่ http://www.my12plus.com/index.php/product/view/29

 

สุดท้ายนี้ ขอบคุณพี่ทีมงาน 12plus ที่ส่งแป้งสองตลับมาให้รีวิว  และหวังว่ารีวิวแป้ง 12plus MIRACLE DOUBLE AURA LUCENT  คงเป็นประโยชน์ไม่มากก็น้อยต่อการเลือกซื้อแป้งมาลองใช้กันนะคะ อ้อ 12plus MIRACLE DOUBLE AURA LUCENT  ตัวนี้มีตลับเล็กๆ ถ้าใครไม่ชอบซื้อตลับใหญ่ ก็ไปหาตลับ GO ON (ตลับแป้งขนาดพกพามาลองใช้ก่อนได้ค่ะ) ขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาติดตามอ่านรีวิวกันค่ะ ^_^

Comments