Yugi5002 ลองชิมบะหมี่จอมพลัง ณ เยาวราช

เรื่องของเรื่องมีอยู่ว่า พอดีมีพี่ที่รู้จักกันไป แข่งทานบะหมี่ที่ชามใหญ่มากๆ โดยเป็นช่วงโปรโมทชั่นของร้านบะหมี่จอมพลัง สาขาเยาวราช แล้วเห็นรูปลักษณ์ของบะหมี่และเครื่องที่อยู่ในชามแล้วน่าทานมากๆ ก็เลยอยากไปลองชิมดูว่ารสชาติอาหารอร่อยไหม แต่ขอบอกก่อนเลยว่า ยูกิไม่ได้เรียนจบทางด้านอาหารมา แต่ก็อยู่กับพี่ที่ชิมอาหารมาก็เยอะ พี่ที่รู้จักกันก็บอกยูกิว่า ยูกิเป็นคนที่ลิ้นจระเข้ รับรสชาติอาหารได้ แต่ไม่ดีเท่าไหร่ เรียกว่าเป็นคนทานง่าย แต่อยากเอาประสบการณ์จากการทานร้านบะหมี่จอมพลังมาฝากกัน เผื่อใครที่อยากไปทานอยากให้พิจารณาก่อนทาน ลองไปอ่านกันเลยbamijompalung_01

กว่าจะได้ไปทานบะหมี่จอมพลังที่เขาล่ำลือกันว่า น่าทาน นั้น ยูกิ พลาดถึงสองครั้งด้วยกัน คือ ครั้งแรกที่ไปคือวันที่ฝนตก เป็นวันพฤหัสบดี แล้วทาง facebook fanpage ก็ไม่มีการแจ้งใดๆ เลยว่าวันนี้จะหยุด ทำให้ยูกิเสียเวลาไปเดินหาว่ามันอยู่ที่ไหน สรุปแล้วพอดูรูปที่ถ่ายใน facebookpage บะหมี่จอมพลัง ดีๆ ก็ถึงกลับร้อง "อ้อ" เพราะว่ามัันอยู่ ติดปากซอยฝั่งขาออกเยาวราชจากหัวลำโพงออกไปทางสำเพ็งอยู่ป้ายรถเมล์ที่สอง ทำให้ครั้งแรกก็พลาดไป

ครั้งที่สอง มาคราวนี้เป็นความพลาดที่เกิดจากตัวเองเพราะว่าไม่อ่านให้ละเอียดหรืออ่านละเอียดแล้ว ว่าทาง facebook page บะหมี่จอมพลังในหน้า info จะเขียนไว้ว่าเปิดสาขา ตลาดนัดรถไฟ วัน เสา-อา เวลา 17.00 -24.00 น. และ สาขาเยาวราช อ-ศ เวลา 18.00-24.00 น. ถ้าไม่สังเกต อ่านแค่ผ่านๆ อยากจะบอกว่า เหมือนเปิดทุกวันในหนึ่งสัปดาห์เลยไม่มีวันหยุด สรุปแล้วเราไปวันจันทร์ซึ่งตรงกับวันหยุด ไม่ได้เปิดขาย

พอมาครั้งสุดท้าย บอกได้เลยว่าครั้งสุดท้ายจริงๆ คราวนี้บอกกับตัวเราเองว่า ถ้าไม่ได้ทานอีก ก็จะไม่ทานแล้ว ไปวันอังคารหลังจากที่วันจันทร์หยุด ก็ไปลงป้ายที่สองสุดทางของเยาวราชก่อนจะเข้าคลองถม ปรากฎว่าเจอ ร้านเปิดขาย ขอบอกว่า ร้านเลือกทำเลได้ดีมาก มันอยู่ตรงกับป้ายรถเมล์พอดี ร้านพื้นที่ใหญ่มากๆ เราไปถึงเวลา 21.00 น. รู้สึกว่าคนน้อย แต่ก็คงไม่มีเฉี่ยวนรกแล้วเพราะว่า เฉี่ยวนรก เป็นเมนูที่จำกัด เราก็ไปดูเมนูที่อยู่หน้าร้าน มีระดับเป็นเลเวลเลย เริ่มตั้งแต่ราคา 50-250 บาท จริงๆ

ราคา บะหมี่หมูแดงธรรมดา 50 บาท ,บะหมี่เกี้ยวน้ำ 60 บาท , จากนั้นก็ไล่ราคาตามเครื่องของที่ใส่แล้ว จำได้อย่างเดียว คือ กระดองปู 20 บาท ใส่ทุกอย่างพิเศษ 100 บาท และโคตรพิเศษ 250 บาท มีความรู้สึกว่าโหดมากๆ แต่สิ่งที่อยากลองคือ ใส่ทุกอย่างและขอบะหมี่น้อยๆ ก็บอกกับคนรับรายการอาหารว่า "ขอใส่ทุกอย่าง และเอาเส้นน้อยๆ เพราะทางเส้นไม่เก่ง" เขาก็บอกว่า "โอเคจัดให้" เห็นในบิลจะเป็นใส่ทุกอย่าง 100 บาท แต่ไม่เห็นเครื่องว่ามีอะไรบ้าง

bamijompalung_03

พอมาถึงก็รู้เลยว่านี่น้อยแล้วหรือ เราก็ถ่ายรูปก่อนทาน ขอบอกว่า น่าทานมากๆ แต่พอทานเข้าไปแล้ว ความรู้สึกที่อยากจะบอกเจ้าของร้านว่า "ที่อร่อยที่สุดมีแต่หมูแดง มีแต่แป้ง อะไรบ้างที่ใส่แป้ง เกี้ยวหมู กระดองปู ลูกชิ้นยักษ์ เรียกว่ากินลงไปรู้สึกได้เลยว่า มีแต่แป้ง" ตัวเส้นเป็นบะหมี่ไข่ธรรมดา และมีน้ำมันกระเทียมเจียวเยอะมาก กินไปได้ครึ่งชามแล้วรู้สึกว่าทานไม่ลงแล้ว ต่อให้มีน้ำซุป ก็เถอะ

บะหมี่จอมพลังมีดีที่อะไรบ้าง มีดีที่น่าตาของบะหมี่ที่จัดเรียงสวยงามน่าทาน การประชาสัมพันธ์ ออกสื่อทั้งทีวี บทความจากสื่อต่างๆ การจัดโปรโมทชั่น "แข่งทาน" ใน facebook page กว่าจะมาตอบกินไปหนึ่งวันแล้ว เพิ่งมาเจอข้อความของตนเองเพิ่งตอบ เสียกำลังใจมากๆ แต่ถ้าให้กลับไปทานอีกไหม สำหรับยูกิแล้วครั้งเดียวขอไม่ไปอีกเลยดีกว่า เพราะว่าทานของที่มีน้ำมันเยอะและแป้งเยอะไม่ไหว ปกติเป็นคนที่ทานเยอะพอสมควร แต่มาเจอร้านนี้แล้วขอไม่ไปอีกเลย

ร้านบะหมี่จอมพลัง เหมาะสำหรับคนที่ไปแข่งทาน และคนที่ชอบทานเยอะๆ ไม่เน้นคุณภาพ ของตัวบะหมี่ และเครื่องที่ใส่ อันนี้ขนาดสั่งธรรมดาอะ ขอย้ำว่าถ้าเน้นเรื่องความอร่อย อย่าไปทานเลยค่ะ เสียดายเงิน มากๆ

bamijompalung_02

สุดท้ายนี้ รีวิวนี้ เป็นประสบการณ์เรียกว่า ความอยากลอง เพราะเห็นการประชาสัมพันธ์เยอะ กับหน้าตาของอาหาร มันชวนน่าทานมาก แต่พอไปลองแล้ว ครั้งเดียวจริงๆ วันที่ไปลองทานได้ครึ่งเดียวแล้วพอกลับถึงบ้านก็รู้เลยว่า ป่วยเพราะอาหาร ถ้าทานมากกว่านี้ ไม่ได้ไปทำงานแน่ๆ เลย ความคิดเห็นนี้เป็นเรื่องส่วนตัวที่อยากจะแบ่งปันให้ฟัง อยากให้คิดให้ดีก่อนทาน หรือผู้ที่เข้ามาอ่านเป็นเจ้าของอยากให้พัฒนาปรับปรุงเรื่อง วัตถุดิบของอาหาร ให้มีความอร่อยมากขึ้น และบอกในเรื่องรสชาติของความเป็นจริง เป็นความรู้สึกส่วนตัว ผู้เข้ามาอ่านโปรดใช้วิจารณาณาญในการอ่านด้วยคะ ไม่เชื่อก็ไปลองเองได้ ขอบคุณที่เข้ามาอ่านค่ะ

Comments