Yugi5002 กับการสั่งซื้อของผ่าน Lazada.co.th ตอนจบ

วันนี้ยูกิก็จะมาเล่าในส่วนของการรอรับของที่สั่งซื้อจากทาง Lazada.co.th ว่ามันประทับใจแค่ไหน และเสียความรู้สึกมากแค่ไหน ก็อ่านและพิจารณาดูนะคะbuylazada02_03

จากตอนที่แล้ว ยูกิได้เขียนบทความเกี่ยวกับประสบการณ์ในเรื่องการสั่งซื้อสินค้าจากทาง Lazada.co.th ไปนั้น วันนี้ 12 ธันวาคม 2555 ก็มีเบอร์โทรจากทางบริษัทส่งสินค้าจากทาง Lazada.co.th โทรมาบอกว่า สินค้าได้ส่งมาถึง คนส่งแล้ว ว่ากันง่ายๆ คือ ทางบริษัท ลาซาด้า ได้จ้างอีกบริษัทในการส่งสินค้าให้ถึงมือลูกค้า และบอกอีกว่าต้องส่งภายในวันนี้เท่านั้น เราก็บอกว่า ทำไมคุณไม่นัดเราก่อนที่จะส่งของ ว่าตอนนี้เราอยู่ไหน เราอยู่บ้านหรือเปล่า

คนส่งของ : “ของเพิ่งส่งมาให้ทางทีมส่งสินค้าวันนี้ครับ”

ยูกิ: “งั้นส่งวันถัดไปได้ไหม” เพราะเราสะดวกวันถัดไปมากกว่า

คนส่งของ :“ไม่ได้ครับต้องวันนี้เท่านั้น วันนี้คุณจะกลับมารับได้กี่โมงครับ ”

ยูกิ: “คงกลับไปรับไม่ได้ค่ะ ออกมาทำงานแล้ว และพอดีมีงานกว่าจะกลับบ้านก็ 4-5 ทุ่มค่ะ”

คนส่งของ: “แล้วที่ทำงานคุณอยู่ไหนครับ ผมจะได้ไปส่งของให้ครับ”

ยูกิ: “อยู่ RCA พระราม 9 เพชรบุรี ค่ะ”

คนส่งของ: “โอ้ ไกลจัง” ประมาณมาไม่ไหวเพราะติดส่งของที่อื่นด้วย

ยูกิ: “ถ้างั้นคุณก็มาส่งวันพรุ่งนี้แล้วกันค่ะ และต้องไม่เกิน 8.30 น. ”

คนส่งของ : “ก็หา! ไม่เกิน 10.00 น.ได้ไหมครับพอดีต้องเข้าออฟฟิตไปรับของแล้วออกมาส่ง”

ยูกิ : “ได้ค่ะ ไม่เกิน 10.00 น.”

วันนั้นทำให้เราคิดแล้วว่าจะอะไรกันนักกันหนา ทางบริษัท Lazada เคยคิดบ้างไหมว่า คนเราก็ต้องทำงานนะ ต้องมีการนัดรับของก่อนไม่ใช่อยู่ๆ ก็ส่ง sms มาว่าของออกมาส่งแล้ว โดยไม่ถามว่าเราสะดวกรับวันไหนเวลาอะไรเมื่อไหร่

พอถึงวันที่ 13 ธันวาคม 2555 นัดรับของเอาเข้าจริงๆ คนส่งของก็โทรมาตอน 8.00 น. มาบอกว่า ผมอาจจะส่งเรทหน่อยนะครับ ทั้งๆ ที่นัดไว้ 10 โมง ยอมไปทำงานสาย และมาส่งจริงๆ คนส่งของก็หลงทางเข้าไปในซอยลึกทั้งๆ ที่เราย้ำจุดสังเกตแล้วว่า บ้านเราเข้ามาจากหน้าปากซอย 50 ม. และอยู่ตรงข้าม ATM กสิกรไทย แต่คนส่งบอกว่าผมไม่เห็น อะไรจะเป็นคนไม่ช่างสังเกตขนาดนั้น… กว่าจะรับของได้

buylazada02_01

การตรวจรับสินค้าของเราก็รับพร้อมกับจ่ายเงินค่าสินค้า และก็เช็คสภาพกล่องด้วยว่า สมบูรณ์หรือไม่ มีการแกะก่อนมาถึงมือผู้รับไหม?? และค่อยเซ็นชื่อรับของ มีความรู้สึกว่าวุ่นวายมากกับบริการของ Lazada.co.th และอยากบอกว่ากับทาง Lazada ว่าส่งของได้เร็วดีนะคะ แต่คุณและบริษัทที่รับจ้างส่งสินค้า ควรจะถามก่อนว่าสะดวกรับสินค้าวันนี้หรือเปล่า ไม่ใช่โทรมาบอกว่า ของออกมาแล้ว ทวนบ้านเลขที่โดยที่ไม่ถามเลยสักคำว่าสะดวกรับไหม มันทำให้รู้สึกแย่มากเลย เพราะกรณีของยูกิที่บ้านไม่มีคนรับพัสดุที่สั่งซื้อจากทางเว็บไซต์ ส่วนใหญ่แล้วถ้าสั่งซื้อผ่านทางอินเทอร์เน็ต ร้านค้าจะจัดส่งมาทางไปรษณีย์ เมื่อไปรษณีย์มาส่งถึงบ้านแล้วก็จะให้ซองสีชมพู ไปรับ หรือไม่ถ้าอย่างของ shopat7.com ก็จะไปรับร้าน 7-11 สาขาที่ใกล้บ้านมากที่สุด กี่โมงก็ยังรับได้เพราะ 7-11 เปิดตลอด 24 ชม และอีกกรณีที่เคยสั่ง แล้วไม่สั่งอีก คือ Ensogo เพราะว่าเราหาอีเมล์ไม่เจอ จนต้องไปรับของเอง โคตรไกลเลย

อยากให้แนะนำว่าถ้าคุณต้องการจัดส่งควรโทรมานัดก่อนอย่างน้อย 1 วันก่อนรับของ ไม่ใช่โทรมาบอกว่าของพร้อมจัดส่งแล้ว และต้องออกไปส่ง ณ วันนั้นเลย โดยไม่คำนึงถึงคนรับของว่า สะดวกไหม เราก็เป็นคนที่อยากได้รับของเร็วๆ แต่ต้องไม่ใช่แบบนี้อะ อันนี้สั่งของครั้งแรกยังเสียความรู้สึกเลย แต่ก็ยอมรับนะคะว่า ได้สินค้าภายใน 3 วันค่ะ ให้ในเรื่องบริการส่งของที่เร็ว จนตั้งตัวไม่ทัน แต่แนะนำว่าควรจะคาดการให้ด้วยนะคะว่าของจะมาถึงเมื่อไหร่ ไม่ใช่ว่า sms มาแล้วและคาดว่าคงมาถึงบ่ายของวันที่ 12 เป็นใครก็ตั้งตัวไม่ทันและกลับไปรับไม่ทันค่ะ กรุณาบอกก่อน 1 วันนัดรับของ เพราะคุณไม่ใช่ 7-11 ที่จะนัดรับของได้ตลอด 24 ชม.ค่ะ หรือไปรษณีย์ที่ได้บัตรสีชมพูให้คนรับของไปรับกรณีที่ไม่มีคนอยู่รับของนะคะ

สุดท้ายนี้ คงเป็นครั้งแรกและครั้งสุดท้ายที่เราจะซื้อของจากเว็บนี้ ต่อให้ได้คูปองส่วนลดมาก็เถอะ แต่คูปองที่ได้ส่วนลดมามันมีเงื่อนไขที่เยอะเกินที่ยูกิจะซื้อได้ เช่น ส่วนลด 400 บาท ต้องซื้อของมูลค่าตั้งแต่ 1,600 บาทขึ้นไป และเห็นว่ามีน้องที่กิรู้จัก เขาก็ประสบปัญหากับการซื้อของจากเว็บลาซาด้าเหมือนกัน ของยูกิยังโชคดีที่เสียความรู้สึก แต่น้องที่ยูกิรู้จักเสียใจและเสียดายเงินที่ซื้อของราคาสูงด้วย แต่ได้ของไม่ครบตามที่ต้องการ และแถมหน้าเว็บไซต์ลาซาด้าเปลี่ยนโปรโมชั่นอีก ซึ่งถ้าเป็นแบบนี้ต่อไป คงไม่มีกล้าซื้อของจากเว็บลาซาด้าอีกแล้ว… ยูกิเป็นคนหนึ่งที่ซื้อผ่านเว็บไซต์บ่อยๆ เว็บอื่นๆ ยังไม่โดนขนาดนี้เลย … ฝากไปถึงผู้บริหารและคนดูแลทุกส่วนของเว็บลาซาด้าด้วยนะคะ ขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาอ่านค่ะ

อัพเดต
สำหรับใครที่อยากเข้าไปอ่านอีกเคสหนึ่ง ของ น้องเขาชื่อ untinosz อันนี้เป็นเว็บลิ้งค์ค่ะ http://blog.untinosz.in.th/2012/12/lazada-fail1/

buylazada02_02

 

Comments

 1. ำำำำกกกดJanuary 23, 2013 at 1:27 AM

  ทำไมไม่ให้เขาจัดส่งที่อยู่ที่สะดวกล่ะ วันนึงเขาจัดส่งสินค้าตามคิวที่ได้รับเป็นร้อยๆเจ้า
  จะให้มารอว่าใครจะสะดวกตอนไหนคงไม่ต้องส่งกันพอดี.

  ReplyDelete
 2. ก็บอกคนจัดส่งไปแล้วนิค่ะ ที่อยู่ที่จัดส่งอะ แล้วเราก็รอตั้งแต่ 10 โมงอะ ยังไม่มีใครมาส่ง คนก็ต้องทำงานนะ แล้วก็พอบอกว่าจะให้มาส่งที่ RCA เขาก็บอกว่ามันไกลอะ เราได้เขียนไว้อย่างชัดเจนแล้วอะ แล้วเราก็จำที่อยู่บริษัทไม่ได้ด้วยอะ เกรงใจบริษัท

  ReplyDelete
 3. ฟังแล้ว ขอบอกว่าคุณเป็นคนใจแคบมาก คุณอยากให้คอื่นเข้าใจคุณ แต่คุณไม่เข้าใจคนอื่นเลย เขาก็มีงานของเขา..............

  ReplyDelete
 4. เรียน คุณ Yugi5002
  ทางบริษัทต้องขออภัยเป็นอย่างสูงสำหรับความไม่สะดวกที่เกิดขึ้นค่ะ อย่างไรก็ตามทางเราได้รับทราบถึงปัญหาของท่าน เบื้องต้นทางเรารบกวนท่านติดต่อเข้ามาที่ แผนกบริการลูกค้าของเรา 0-2695-0600 หรือติดต่อที่ email :service@lazada.co.th เพื่อที่ทางบริษัทจะได้รีบเร่งดำเนินการตรวจสอบและช่วยเหลือท่านโดยทันที ทั้งนี้ทางบริษัทต้องขออภัยในความไม่สะดวกมา ณ ที่นี้ด้วยค่ะ

  สำหรับความช่วยเหลือเพิ่มเติมโปรดติดต่อแผนกบริการลูกค้าของเรา 0-2695-0600
  เวลา 8:00 - 22:00 น. จันทร์ - ศุกร์
  เวลา 9.30 - 18.30 น. เสาร์ - อาทิตย์ และวันนักขัตฤกษ์
  หรือติดต่อที่ email : service@lazada.co.th

  ด้วยความเคารพ
  LAZADA ประเทศไทย

  ReplyDelete
 5. gegelle2009@hotmail.comFebruary 14, 2013 at 8:28 PM

  สะดวกรวดเร็วและประทับใจมากเราก็เป็นอีกคนที่ชอบซื้อสินค้าตามเว็บไซค์ จะได้รับ sms จาก lazada ว่าได้จัดส่งสินค้าแล้ว เราก็เตรียมเงินไว้ตามนั้น รุ่งขึ้น ไม่เกิน 10 โมงเช้า พนักงานโทรบอกว่า อีกไม่ถึง 15 นาที จะถึงบ้านและบอกจำนวนเงิน ที่ต้องจ่าย ได้ ของประทับใจเหมือนเราดูในเว็บจริงๆ ดีค่ะ นี่ก็กำลังเลือกซื้อสินค้าตัวใหม่อยู่
  เป็นกำลังใจให้ค่ะ

  ReplyDelete

Post a Comment