Yugi5002 ร่วมงานเปิดตัว Tablet Scopad by Advice

เมื่อวันที่ 3 ธันวาคม 2555 ที่ผ่านมา ยูกิก็ได้มีโอกาสไปร่วมงานเปิดตัวแท็บแล็ต ยี่ห้อ สโคแพด ซึ่งจัดโดยบริษัท Advice Distributions ที่ Hyatt Erawan ชั้นใต้ดิน อยู่ข้างๆ กับตึกอัมรินทร์พลาซ่า กรุงเทพฯ เลยค่ะ งานเปิดตัวครั้งนี้ยูกิตามพี่ @darkmasterxx ไปร่วมค่ะ ไม่มีใครเชิญ เอาภาพบรรยากาศงานมาฝากกัน จะเป็นอย่างไรไปอ่านกันเลยค่ะ

tablet_scopad_02

งานเปิดตัวแท็บแล็ต ยี่ห้อสโคแพด ซึ่งจัดโดยบริษัท Advice Distributions ที่ Hyatt Erawan ชั้นใต้ดินนั้น ขอบอกตรงๆ เลยค่ะว่า ยูกิไม่เคยไปสถานที่จัดงานมาก่อน ซึ่งก็งมทางล่ะค่ะ แต่ก็ถามพี่ @darkmaster ที่เราตามพี่เขาอยู่ว่าไปยังไง เขาก็บอกว่า ให้ไปลง bts ชิดลม แล้วเดินต่อซึ่ง ยูกิใช้วิธีการสังเกตจากป้ายทางเข้าค่ะ แต่พอถึงแล้วตัวโรงแรมแล้วก็ถาม information อย่างเดียว ทางเข้าลึกลับมากค่ะ 555+ แต่พอไปถึงลงทะเบียนหน้างานแล้ว ก็รู้สึกถึงการต้อนรับที่ดีจากพี่ๆ ทีมงาน Advice Distributions บรรยากาศเป็นกันเองมากๆ ค่ะ

tablet_scopad_03

ยูกิเพิ่งเคยได้ยินชื่อบริษัท Advice ก็งานนี้แหละค่ะ ตามที่ได้ฟังมาจากพี่ที่ให้ข้อมูลในวันนั้น บริษัท แอดไวท์ เป็นบริษัทที่ให้บริการขายและซ่อมอุปกรณ์ไอทีมานานกว่า 15 ปีแล้ว ตอนนี้ได้ขยายสั่งผลิตแท็บเล็ตให้กับเด็กป.1ด้วย และวันนี้ยังได้เปิดตัวแท็บเล็ตที่เป็นที่กล่าวขวัญว่า ขายหมดเร็วมากและมีแต่คนตามหาจนเป็นประเด็นในกระทู้พันธ์ทิพย์

และทาง Advice ได้เปิดตัวแท็บเล็ต 3 รุ่นด้วยกัน คือ

ScoPad Twister  ในราคา 1,990 บาท

ScoPad Hercules (SP0718) ในราคา 2,990 บาท รุ่นนี้แหละเป็นรุ่นที่ให้พี่ๆ บล็อกเกอร์และยูกิได้เล่นกัน

Scopad Spectrum ในราคา 6,990 บาท

tablet_scopad_04

ซึ่งทางพี่ๆ ทีมงาน Advice ก็ได้ให้ ScoPad Hercules (SP0718) มาทดสอบภายในงาน โดยให้พี่ๆ บล็อกเกอร์ใช้แล้วรู้สึกที่ใช้เป็นอย่างไร เพื่อนำข้อคิดเห็นกลับไปพัฒนา ในรุ่นต่อๆ ไป

 

หน้าตากล่องใส่ แท็บเล็ต ScoPad Hercules (SP0718)

tablet_scopad_05

ภายในก็มีตัวเครื่อง ที่ชาร์ทแบต หูฟัง สาย USB และที่สำคัญคู่มือการใช้งานเป็นสมุดเล่มเล็กๆ

tablet_scopad_06

อีกหนึ่งรูปค่ะ ด้านหลัง
tablet_scopad_07

หน้าจอ ดูหนังฟังเพลง ยังได้อยู่
tablet_scopad_09

ช่องเสียบ พอร์ตสำหรับชาร์ทและ ต่อสาย USB เชื่อมต่อกับคอม
tablet_scopad_08

ปุ่มต่างๆ Power เปิด-ปิด ปรับระดับเสียง
tablet_scopad_10

อันนี้เป็นรูปที่พี่บล็อกเกอร์ ได้ไปลอง Droptest แล้วว่ามันถึกและทนจริงๆ และสามารถนำกลับมาใช้ได้ตามปกติค่ะ
tablet_scopad_11

สรุปสาระที่ได้จากงานเปิดตัว ScoPad ทั้ง 3 สเปค นั้น อยากให้ทางพี่ๆ ในเรื่องของผู้ซื้อว่า กลุ่มเป้าหมายคือใคร ซื้อไปทำอะไร

ซึ่งยูกิมองว่า ข้อได้เปรียบของ ScoPad Hercules ที่ได้นำมาเล่นนั้น อยู่ที่สเปคที่คุ้มค่าเกินราคาที่ตั้งขาย สำหรับคนที่อยากจะหาแท็บเล็ตดีๆ สักเครื่องไว้ใช้ดูหนังฟังเพลงเล่นเกมส์ มีกล้องหน้าให้ ถ้าจะเล่น Internet ต้องต่อ WiFi อย่างเดียว และยังต้องกลับไปแก้ไขในเรื่องของเฟิร์มแวร์ ยังมีข้อผิดพลาดอยู่เล็กน้อยค่ะ

อ้อเรื่องการรับประกัน ยูกิได้ถามในเรื่องการบริการซ่อมว่า ถ้าเอาเครื่องไปทำการ Root มาแล้วยังรับซ่อมและลงเฟิร์มแวร์ให้อยู่หรือเปล่า เครื่องจะหลุดจากประกันหรือไม่

คำตอบที่ได้มาจากพี่ๆทีมงาน Advice บอกว่า ได้ครับ ถ้ายังอยู่ในระยะประกัน ซ่อมฟรีไม่เสียค่าใช้จ่ายด้วย โอ้ ได้ยินคำตอบอย่างนั้นแล้วก็รู้สึกว่า พี่เขาเอาใจใส่กับลูกค้าที่ชอบพัฒนาเฟิร์มแวร์มากๆ เลย

สุดท้ายนี้สำหรับยูกิเองก็ยังคงใช้ ScoPad Hercules ที่ได้มาใช้งานทางด้าน review และทดสอบ app อยู่เรื่อยๆ ค่ะ และหวังว่าบทความนี้คงเป็นประโยชน์ไม่มากก็น้อยให้แก่ผู้ที่อยากเข้ามาอ่านค่ะ ขอบคุณพี่ @darkmasterxxx ที่ชวนไปงาน และพี่ๆ ทีมงาน Advice สำหรับงานเปิดตัวแท็บเล็ตScoPadมากๆ ภาพรวมในงานดูดี อาหารอร่อยมากๆเลยค่ะ ขอบคุณที่เข้ามาอ่านนะคะ ยิ้มแฉ่ง

Comments