Yugi5002 ร่วมงาน Bangkok Runway 2013

เมื่อวันที่ 12 มกราคม 2013 ที่ผ่านมา ยูกิได้มีโอกาสเข้าไปร่วมงาน Bangkok Runway 2013 ซึ่งเป็นงานแฟชั่นที่สุดยิ่งใหญ่เต็มรูปแบบของการยกเวที Live Entertainment จากญี่ปุ่นมาไว้ในเมืองไทย ซึ่งจัดที่ CentralWorld Live ชั้น 8 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิร์ด ซึ่งมีแบรนด์เสื้อผ้าชื่อดังมาร่วมในการแสดงโชว์มากกว่า 10 แบรนด์ และกิจกรรมอื่นๆ อีกภายในงานอีกมากมาย ยูกิก็เลยเก็บภาพบรรยากาศมาเล่าสู่กันฟัง จะเป็นอย่างไรลองติดตามกันนะคะ

bkrunway2013_26

กว่าจะได้บัตรเข้างานมาก็ เราก็เห็นประกาศออกมาตั้งแต่ก่อนงานไม่กี่วันช่วงปีใหม่มั้ง เท่าที่จำได้ก็ไม่ได้สนใจอะไร เพราะด้วยอ่านโปสเตอร์แล้วใจก็อยากไปเข้าร่วมงานนะ แต่เก็บค่าเข้าไปชมด้วย ซึ่งก็ไม่บอกอีกว่าราคาเท่าไหร่ ยูกิต้องคิดว่าแพงมากๆ เลย ก็เลยไม่ได้สนใจอะไร แต่พอมาถึงประมาณก่อนจัดงานสัปดาห์อาทิตย์หนึ่ง เสื้อผ้าแบรนด์ uniqlo ก็ประกาศออกมาว่า ซื้อสินค้าภายในร้าน uniqlo เท่าไหร่ก็ได้ ภายในวันที่ 7-11 มกราคม 2013 แล้วมาแลกบัตรเข้างาน Bangkok Runway 2013 ก็เลยตัดสินใจไปซื้อเสื้อ พอดีมีเสื้อที่อยากได้พอดีก็คิดว่า ดีแล้วที่ไปซื้อเสื้อและแลกบัตรมา เท่ากับได้เสื้อและบัตรเข้างานฟรีๆ มารู้อีกทีมีแฟนเพจบิวตี้บล็อกท่านหนึ่งแจกบัตรเข้างาน 50 บัตร เราก็คิดว่าดีแล้วที่ซื้อบัตร+เสื้อ แต่ก่อนถึงวันงาน 1 วันก็ทำให้เราเสียใจอยู่พอสมควร ที่ว่าบัตรราคา 300 กลับถูกแจกแหลกและสามารถให้เข้าร่วมงานได้เลย โดยลงทะเบียนหน้างาน แต่ยูกิก็รู้สึกว่า ดีแล้วที่เราได้บัตรมาอย่างชัวร์ ไม่ต้องรอเสี่ยงว่าจะไม่ได้บัตรหรือเปล่า

bkrunway2013_27

แล้วก็มาถึงวันจัดงาน วันที่ 12 มกราคม 2013 ซึ่งวันนี้ยูกิก็วุ่นวายแต่เช้า ทำให้ไปลงทะเบียนตั้งแต่เวลาเปิดงานไม่ทัน เพราะติดธุระทางบ้าน ซึ่งก็ทำให้ยูกิไปถึงที่งานสาย อยู่พอสมควร ประกอบกับหลงทาง หาทางเข้าของสถานที่จัดงานไม่เจออีก เพราะโดยปกติยูกิจะไปเซ็นทรัลเวิร์ดจะรู้ว่ามันสูงสุดอยู่ที่ชั้น 7 เป็นโรงหนัง แต่พอบอกชั้น 8 นิกว่าจะหาเจอก็รู้ว่ามันอยู่ในโซนชั้น 7ที่เป็นโซนอาหารและจะมีบันไดเลื่อนขึ้นไปอีก ซึ่งอยู่ลึกมาก เป็นโซนที่ยูกิไม่ค่อยได้เข้าไป เรียกว่าหลงทางไปอีก 30 นาที ถึงที่งานก็ 15.30 น. ก็ทำให้เข้าไปในงานได้ และก็มีภาพบรรยากาศเล็กๆ น้อยๆ มาให้ฝากกัน

 

Bangkok Runway 2013  ชื่อเต็มๆ คือ “FamilyMart ASIA COLLOECTION BANGKOK RUNWAY 2013” ซึ่งเป็นการจัดแคทเปญ Girls Collection ครั้งยิ่งใหญ่ของแฟมิลี่มาร์ท ใน5ประเทศภูมิภาคเอเชียโดยเริ่มที่ญี่ปุ่นเป็นที่แรก ต่อจากนั้นก็จะเป็นประเทศไทย, เวียดนาม, ไต้หวัน และจีนเพื่อเป็นเปิดประสบการณ์ใหม่ให้กับสาวๆที่คลั่งไคล้แฟชั่นสไตล์ญี่ปุ่นซึ่งท่านจะพบกับแฟชั่นในรูปแบบ Real Cloth Fashion Show ซึ่งเป็นแฟชั่นที่สาวๆทุกคนจับต้องได้งานนี้ถือเป็นความร่วมมือระดับประเทศในการผนวกวัฒนธรรมแฟชั่นสมัยใหม่ของประเทศนั้นๆและแฟชั่นที่เป็นที่นิยมของประเทศญี่ปุ่นซึ่งจะเป็นแฟชั่นโชว์ที่มีเอกลักษณ์ที่โดดเด่นในแบบฉบับของ FamilyMart ASIA COLLECTION

bkrunway2013_01

ภาพบรรยากาศงานบนเวที Bangkok runway 2013 มีนางแบบ นักร้อง นักแสดงมาเดินแบบกันอย่างมากมาย

bkrunway2013_13

ภาพกิจกรรมภายในงาน FamilyMart จำลองมาขายของ

bkrunway2013_08

กิจกรรม ถ่ายรูปแล้วนำมาทำเป็นเคส ไอโฟน 4 และ 4เอส จากบูทแคนนอน

bkrunway2013_07

Liese ก็มาออกบูทกิจกรรมเช่นกันค่ะ ก็ให้ถ่ายรูปแล้วอัพลงเฟสบุ๊คเพจแล้วก็รับของรางวัลกันค่ะ ยูกิกว่าจะอัพได้ก็ใช้เวลานานอยู่พอสมควรเพราะ iPad ของทางทีมงาน Liese อัพเท่าไหร่ก็ค้าง จนต้องใช้ ไอแพดตัวเอง T.T

bkrunway2013_06

ถ่ายรูปเล่นกับกิจกรรม Liese

bkrunway2013_03

พานาโซนิคก็เอาอุปกรณ์ความสวยความงามมาออกบูทเช่นกัน โดยสามารถทำผมลอนได้ที่บูทค่ะ 555+

bkrunway2013_04

กิจกรรมที่บูท ยูนิโคล่ ถ่ายรูปแล้วรอรับรูปได้เลย เล่นกับลูกเต๋ายูนิโคล่ ก็ไปเล่นมาแล้วเช่นกันค่ะ

bkrunway2013_14

bkrunway2013_11

กิจกรรม Tattoo จากบูทนิตยสาร Scawaii ในเครืออินสปาย บูทนี้กรอกแบบสอบถามแล้วจับฉลาก รู้สึกจะได้ทรีทเม้นท์ย้อมสีผมมา 1 กล่องด้วย

bkrunway2013_15

 

บูท Ray ของรางวัลก็เยอะมากๆ ก็จับฉลากแล้วก็ได้ของรางวัลเป็นบัตรกำนัน 3,000จาก Apex

bkrunway2013_17

บูทมิเรอิ ชาขาว ก็มีเกมส์ตักปลากับใส่ชุดกิโมโน ถ่ายรูป เราก็ไม่อยากเล่นตักปลา ไปถ่ายรูปแทน

bkrunway2013_20

พอแต่งชุดกิโมโนออกมาเป็นแบบนี้.. นานแล้วที่ไม่ได้ใส่ถ่ายรูป

bkrunway2013_22

บูทเคเอ็มเอ เครื่องสำอางค์ก็มานะ แต่ไม่มีกิจกรรม เลยดูเงียบๆ  น่าเสียดายจัง...

bkrunway2013_21

และปิดท้ายหลังเลิกงาน พอดียูกิไปลงชื่อที่บูท Scawaii ไว้เพื่อเข้าร่วมมิีตติ้งภายในงาน ไว้ก็ได้เข้าไปร่วมถ่ายรูปกับอากิ เธอเป็นนางแบบที่สวย และน่ารักมากๆ เลย

bkrunway2013_29

 bkrunway2013_10 bkrunway2013_28


มาสรุปสิ่งที่ได้จากภายในงานดีกันดีกว่า
- ได้ดูโชว์สินค้าเสื้อผ้า หลายๆ แบบรู้สึกว่า สวยงาม เท่ และเจ๋งดีค่ะ แต่เสื้อผ้าบางชิ้นก็ไม่สามารถเอามาใส่ที่ไทยได้ เนื่องจากอากาศร้อนมากๆ
-ยูกิเป็นคนที่ชอบเล่นกิจกรรมมากๆ เลย สนุกดีค่ะ กับกิจกรรมภายในงานที่ทางร้านค้าแต่ละร้านมีได้ของรางวัลมาเยอะแยะเลย อิอิ
- ร้านค้าที่มาออกบูท มีน้อยจังเลยค่ะ ยูกิ ไปถึงงานก็สายแล้ว ประมาณ 15.30 น.ร้านค้าบางร้านก็เก็บร้านแล้ว ก็เป็นที่น่าเสียดายค่ะ ยูกิก็ไปถามๆ พี่ๆ แต่ละร้านก็ไม่มีใครสนใจ แต่บางร้านดีค่ะ ไปขอเขาเล่น เขาก็ให้ยูกิเล่น แต่ก็รู้สึกไม่ดีที่ต้องไปถาม อย่างว่าแหละ ยูกิไปสายเองจะโทษใครได้
-ลำดับคิวที่อยู่บนเวที รู้สึกว่าไม่เบื่อดีค่ะ เป็นการสลับกันกับร้องเพลง เดินแบบ สลับกันไป ก็สนุกดีค่ะ
-สถานที่จัดงาน ดีค่ะ อยู่ศูนย์กลาง ไปมาสะดวกดีค่ะ เสียแต่ว่า ไม่มีป้ายบอกนำทางเข้างานในเซ็นทรัลเวิร์ด ทำให้ยูกิหาทางเข้างานไม่เจอ และไม่เคยมา CentralWorld Live ชั้น 8 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิร์ด ทำให้เสียเวลา 30 นาทีกว่าจะหาทางเข้างานเจอค่ะ


สุดท้ายนี้ บทความนี้เป็นเพียงการแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับการจัดงานเล็กๆ น้อยๆ ค่ะ เพื่อนำไปปรับปรุงและพัฒนาต่อไปนะคะ หวังว่าทุกท่านที่เข้ามาอ่านบทความยูกิจะสนุกกับเรื่องจริงไม่อิงนิยายนะคะ ขอบคุณที่เข้ามาอ่านค่ะ และสามารถพูดคุยกันได้ผ่านทาง facebook.com/yugi5002dotcom กันค่ะ

 

Comments