Yugi5002 ร่วมงานเปิดตัว Me TV by TOT iPTV

เมื่อวันที่ 15 มกราคมที่ผ่านมา พอดีเพื่อนยูกิส่งรูปภาพแฟนเพจรายการแบไต๋มาให้ยูกิดูว่ามีการประกาศเชิญจากพี่หนุ่ย @nuishow ว่าจะมีงานเปิดตัว “เทคโนโลยีใหม่” ด้วความที่ยูกิเป็นคนที่อยากรู้ว่าเทคโนโลยีใหม่ที่ว่ามันคืออะไร ก็ลงชื่อขอเข้าร่วมงานด้วย พอลงชื่อเสร็จเรียบร้อยแล้ว ก็ได้รู้ว่า ที่แท้จริงแล้วเป็นงานเปิดตัว กล่องรับชมอินเทอร์เน็ตทีวี ที่มีนามว่า “Me TV ซึ่งจัดโดย TOT iPTV” ชั้น 1 Siam Paragon ยูกิก็เก็บบรรยากาศและรายละเอียดของงานมาฝากจะเป็นอย่างไรไปดูกันค่ะtotiptv_06

 

 

หลายๆคนคงสงสัยว่า MeTV และ TOT iPTV คืออะไร ลองอ่านกันดูนะคะ

Me TV คือกล่อง Set Top Box เป็นบริการของ TOT iPTV สามารถเชื่อมต่อกับทีวีได้ทั้งสาย HDMI สำหรับทีวีแบบจอแบน (Plasma TV,LCD TV, LED TV,Smart TV และสายสัญญาณ เอวี คอมโพแนนท์ สำหรับทีวีแบบจอแก้วหรือรุ่นเก่า ซึ่งจะเปลี่ยนทีวีรุ่นเดิมๆ ให้มีความคมชัดสมจริงมายิ่งขึ้น)

TOT iPTV คือบริการรับชมอินเทอร์เน็ตทีวี ผ่านอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงของทีโอที ด้วยอุปกรณ์กล่อง Set Top Box ของบริการ TOT iPTV กล่องรับสัญญาณที่เปลี่ยนทีวีธรรมดาให้กลายเป็นสมาร์ททีวี เพียงใช้ร่วมกับอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงตั้งแต่ 6 MB ขึ้นไป ก็สามารถรับชมรายการได้หลากหลายช่องทางทั้งผ่านทางทีวี คอมพิวเตอร์ ไอแพด ไอโฟน ได้จากทุกที่ทุกเวลา

สรุปง่ายๆ ก็คือ MeTV คือตัวกล่องรับสัญญาณ ส่วนตัว TOT iPTV คือตัวรับสัญญาณ นั่นเอง

MeTV ของ TOT iPTV สามารถรับชมช่องพื้นฐานได้ทั้งหมด 74 ช่อง และมีช่องพรีเมี่ยมมากถึง 56 ช่อง กรณีช่องพรีเมี่ยมต้องเสียค่าบริการแพ็คเกจต่างหาก ไม่รวมกับค่าบริการอุปกรณ์รายเดือน และยังสามารถดูย้อนหลัง ได้ถึง 72 ชม. ได้ทั้งทีวี คอมพิวเตอร์ ไอแพด ไอโฟน ทำให้ไม่พลาดรายการที่เราชอบ อีกทั้งความคมชัดของหน้าจอเป็นแบบ HD อีกค่ะ

ในวันนั้นยูกิก็เห็นมีพี่ๆ สื่อมวลชนและพี่ๆ บล็อกเกอร์มางานเป็นจำนวนมาก เป็นงานที่ใหญ่มากจริงๆ และได้เก็บภาพบรรยากาศมาฝากกันค่ะ

จุดลงทะเบียน สำหรับบล็อกเกอร์ มาชื่อเสร็จแล้วก็รับของที่ระลึกและกล่อง MeTVกัน

totiptv_01

บรรยากาศงานเปิดตัวMeTV by TOT ipTV

totiptv_05

ป้ายแต่ละอันจะไม่เหมือนกัน เพื่อบอกถึงคุณสมบัติของ TOT iPTV ว่ามีรายการประเภทไหนบ้าง เช่น วาไรตี้ ข่าว การ์ตูน ฯลฯ

totiptv_02

มาดูใกล้ๆ จะเห็นหน้าตาของกล่อง MeTV

totiptv_03

จุดรับน้ำและของว่าง ...

totiptv_04 

และแล้วก็เริ่มการเปิดตัวงาน TOT iPTV ด้วยพิธีกรสองท่าน คือ พี่หนุ่ย พงศ์สุข หิรัญพฤกษ์ และพี่ลิซ่า อลิซาเบธ แซดเลอร์

totiptv_07

ผู้บริหาร TOT และ Partner ทางด้านเนื้อหาหลายท่าน ถ่ายภาพร่วมกันหลังจากที่ได้กล่าวเปิดงานอย่างเป็นทางการ 

totiptv_08

และได้สัมภาษณ์ข้อดีสำหรับการมี TOT iPTV ด้วยความต่างของวัย ดารารับเชิญ โป๊ป ธนวรรธน์ (ดารานักแสดงช่อง 3 ยูกิเป็นแฟนละครดูพี่เขาตั้งแต่ยังไม่ดัง ตัวจริงหล่อมากๆ) พี่มิ้นต์ มินฑิตา (AF) และน้องฟลุท ชินพรรธน์ (นักร้องสังกัด RS)

totiptv_09

สรุปข้อมูลโดยคร่าวๆ ที่ได้ทราบมาจากวันงานในเรื่องการบริการ

  • การติดตั้งกล่อง MeTV ไม่เสียค่ากล่อง แต่เสียแค่ค่าบริการอุปกรณ์รายเดือน 150 บาท ก็ได้ช่องพื้นฐาน Free Choice 74 ช่อง โดยไม่รวมช่องพรีเมี่ยม

  • แต่ถ้าอยากได้ช่องที่เป็นพรีเมี่ยมด้วย ก็ควรมองหาแพ็คเกจอื่น ส่วนใหญ่ที่ยูกิเห็นคือเพิ่มราคา แล้วจำนวนช่องพรีเมี่ยมเพิ่มขึ้น สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ totiptv.com/promotion 

  • สัญญาณอินเทอร์เน็ต ไม่จำเป็นต้องใช้เฉพาะแต่ TOT อย่างเดียว แบรนด์อื่นก็ใช้ได้ค่ะ


 

สุดท้ายของวันเปิดตัว MeTV by TOT iPTV ยูกิก็ได้เจ้ากล่อง MeTV ทั้งเซตกลับบ้านมาลองใช้ด้วย  ไว้ว่างๆ จะมารีวิวให้อ่านกันนะคะ  ขอบคุณพี่ @nuishow สำหรับงาน eventค่ะ ขอบคุณทุกๆ ท่านที่เข้ามาติดตามอ่านกันค่ะ ^/\^

Comments