Yugi5002 นั่งทำงานชิลๆ ณ Hubba Thailand เอกมัยซอย 4

เนื่องจากวันวาเลนไทน์นี้ทาง Hubba Thailand ที่อยู่เอกมัยซอย 4 มีการจัดกิจกรรม สำหรับคนโสด คนเหงา โดยชาย 10 คน หญิง 10 คน สามารถเข้ามานั่งทำงานฟรี ในวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2556 ยูกิเห็นพี่ @joyz โพสบอกใน wall facebook ก็เลยโทรมาจองที่นั่งเพราะอยากมาลองนั่งทำงานจริงๆ ดูใน 1 วันว่าบรรยากาศจะเป็นอย่างไรในการทำงาน มาลองติดตามกันค่ะจากป้ายโพสอันนี้ทำให้ยูกิมีโอกาสได้มาลองนั่งทำงานที่ Hubba Thailand เอกมัยซอย 4 เป็นเวลา 1 วันเต็มๆ ซึ่งเปิดทำการตั้งแต่ 9.00-22.00 น.ตอนเย็นๆ  ประมาณ 6 โมงเย็น เห็นว่ามีการเสวนาพูดคุยสบายๆ หัวข้อ Love Talk + Bed Story + Free Wine++ ด้วย...
yugi5002_hubba_akkamai_16

หลายๆคนสงสัยว่า Hubba Thailand คืออะไร ทำไมต้องมาที่นี่ ???

yugi5002_hubba_akkamai_12

แรกๆ ยูกิเองก็ไม่รู้หรอกค่ะ ว่าคืออะไร พอดีมีพี่ที่รู้จักทำงานอยู่ที่นี่ค่ะ แล้วเขาก็เล่าให้ฟัง แต่ก็มองไม่เห็นภาพอยู่ดี ต้องลองเดินเข้ามาดูถึงรู้ว่าที่  Hubba Thailand นี้คือพื้นที่ทำงานสำหรับคนที่อยากเปลี่ยนบรรยากาศการทำงานในออฟฟิต ในบ้าน คนทำงานที่อยากหาที่สำหรับทำงานร่วมกัน แต่ไม่มีเงินเช่าออฟฟิต หรือเด็กมหาวิทยาลัยที่ต้องทำงานกลุ่มไม่สะดวกในการทำงานที่บ้าน ก็มาหาที่นั่งทำงานนอกบ้าน โดยทั่วไปปัจจุบันเท่าที่เห็นก็มีนั่งทำงานตามร้านกาแฟ ร้านข้าวบ้าง

หน้าบ้านก่อนที่เราจะเข้าไปดูกันว่าภายในเป็นอย่าไรกัน...

yugi5002_hubba_akkamai_13

พอเข้ามาถึงปุ๊ป ก็มาลงชื่อก่อนค่ะ ก็มีพี่เจ้าหน้าที่ใจดีรอต้อนรับอยู่ที่เคาท์เตอร์

yugi5002_hubba_akkamai_03

ก็จะได้สติกเกอร์หัวใจมา 1 อันแปะหน้าอก และ code อินเทอร์เน็ต 1 แผ่นสำหรับเข้าใช้อินเทอร์เน็ตใน 1 วัน

yugi5002_hubba_akkamai_17

ฮับบ้า ไทยแลนด์นี้ ลักษณะเป็นบ้านหนึ่งหลังรอบๆ ปกคลุมไปด้วยต้นไม้บรรยากาศเหมาะสำหรับคนที่อยากทำงานแนวชิลๆ ธรรมชาตินิดๆ โดยแบ่งออกเป็นสองชั้น ชั้นบนเป็นห้องประชุม และห้องนั่งทำงาน Quiet Zone เป็นห้องที่ห้ามส่งเสียงดัง ห้ามคุย ห้ามโทรศัพท์

อันนี้เป็นห้อง Quiet Zone ตามที่บอกค่ะ ห้ามเสียงดัง ห้ามคุย ห้ามโทรศัพท์ 555+

yugi5002_hubba_akkamai_05

ชั้นล่างมีห้องใหญ่ๆ ภายในติดแอร์อยู่ใกล้ๆ กับทางเข้าหน้าบ้าน สำหรับคนที่มาคนเดียวก็มีที่เดี๋ยวให้นั่ง ไปจนในห้องใหญ่ จะมีโต๊ะสองตัว โต๊ะนั้นจะนั่งได้สี่คน สำหรับคนที่มาเป็นกลุ่ม และมีห้องเล็กๆ สำหรับประชุม

yugi5002_hubba_akkamai_02

สามารถเลือกนั่งได้หลายโซนค่ะ ก็จะมีมาคนเดียว เดี่ยวๆ นั่งแบบนี้

yugi5002_hubba_akkamai_06

ยูกิมานั่งในโซนของที่นั่งคนเดียว มีปลั๊กไฟให้สองช่อง มีอินเทอร์เน็ตให้ใช้ และป้ายชื่อ สิ่งที่ต้องนำมาเองคือ notebook อุปกรณ์ในการทำงานของตนเอง และมีน้ำ โกโก้ กาแฟ (ชงเองให้ฟรี) ส่วนของที่อยู่ในตู้เย็นก็ดูเป็นกรณีไปค่ะ

yugi5002_hubba_akkamai_14

ลองทดสอบความเร็วอินเทอร์เน็ตเล่นๆ ดูก็ได้มา Download 10 MB และ Upload 10 MB ซึ่งเป็นความเร็วอินเทอร์เน็ตเฉพาะคนที่เข้ามาใช้บริการที่เข้าร่วมกิจกรรมเฉพาะวันนี้ ยูกิไม่แน่ใจเรื่องความเร็วของสมาชิกที่เข้ามาใช้บริการของhubba ปัจจุบันค่ะว่าได้เท่าไหร่ แต่อินเทอร์เน็ตที่ให้มาวันนี้ก็เร็วกว่าที่บ้านของยูกิเยอะมากค่ะ 555+

yugi5002_hubba_akkamai_15

อันนี้เป็นที่นั่งเล่น แบบชิลมากๆ นั่งบนบีนแบ็ก (beanbag)

yugi5002_hubba_akkamai_04

อันนี้เป็นห้องใหญ่ที่เชื่อมต่อมาด้านในมีโต๊ะ 2 ตัว นั่งได้ 8 คน มาแบบกลุ่มก็ได้หรือเดี๋ยวก็ได้ เราสามารถเลือกที่นั่งได้เลย

 

yugi5002_hubba_akkamai_07

ด้านหลังนอกตัวบ้านเป็นพื้นที่สำหรับเช่าทำออฟฟิตเล็กๆ นั่่งได้ 2-4 คน

yugi5002_hubba_akkamai_08

ที่นั่งชิลที่สุด คือนั่งทำงานภายนอกโดยเน้นบรรยากาศสบายๆ อิงธรรมชาติมีต้นไม้ ทำงานในสวนหลังบ้าน

yugi5002_hubba_akkamai_09

มีเบาะกระโดดสูงให้เล่นด้วย

yugi5002_hubba_akkamai_10

ที่นั่งด้านนอก ไม่รู้จะชิลๆ สบายๆ ไปไหนเนี่ย...

yugi5002_hubba_akkamai_11

เรื่องอาหารการกินนั้น ทางฮับบ้า ก็มีเมนู และเบอร์โทรร้านอาหาร เคเอสซี แม็คไว้บริการสั่งให้อยู่แล้ว หรือจะทานอาหารแช่แข็งที่อยู่ในตู้เย็นนั้นก็ได้ ราคาอยู่ในเกณฑ์โอเค ปานกลางค่ะ ไม่แพงจนเกินไป

เรื่องการเดินทาง มาได้สองทางค่ะ จากถนนเพชรบุรี มีรถเมล์สาย 23, 62  หรือจะมาจากถนนสุขุมวิท bts เอกมัยแล้วต่อรถ 4 ล้อเล็ก หรือที่เรียกว่ากระป๋องเข้ามา ไม่แนะนำให้เดินค่ะ เพราะไกลพอสมควร เมื่อถึงเอกมัยซอย 4 แล้วจะเดินเข้ามาหรือจะนั่งรถมอไซต์เข้ามาก็ได้ค่ะ อยู่ประมาณท้ายๆ ซอยจะเห็นบ้านหลังสีขาวและเขียนป้ายว่า Hubba  ยูกิเลือกมาทางถนน เพชรบุรีนั่งรถมาลง RCA เพราะต้องไปเอาคอมที่ออฟฟิตมาก่อนซึ่งยูกิได้บอกกับหัวหน้างานแล้วว่า อยากออกมาทำงานที่ Hubba เนื่องจากยูกิเคยมาแล้วสองครั้งแต่ไม่เคยได้เข้ามาลองใช้งานแบบเต็มๆ 1 วันเลยไม่รู้ว่าเป็นอย่างไร ประกอบกับวันวาเลนไทน์ที่ Hubba มีกิจกรรมพอดีค่ะ มีประมาณว่าโดนที่ทำงานแซวด้วยค่ะ ว่ามาหาคู่หรอ ประมาณนั้น แอบเขิน เขิน 555+

หลังจาก 18.00 น. ก็จะมีการพูดคุยซึ่งก็ไม่ได้ตรงกับหัวข้อเท่าไหร่ ไม่มีเรื่องเล่าความรักเลย แต่เป็นการพูดคุยทำความรู้จักกันกับคนที่มาเข้าใช้ Hubba Thailand กันมากกว่า ได้ในเรื่องความรู้ การแลกเปลี่ยนความคิดเห็นได้รู้ว่า คนที่มานั่งทำงานที่ Hubba เขาทำอะไรกันบ้าง ก็จะมีทั้งคนไทยและชาวต่างชาติ พูดคุยกันอย่างสนุกสนานและก็มีจิบไวน์ไปด้วย อยู่หลังบ้านที่เป็นสวนค่ะ เป็น 1 วันที่ทำให้เราได้อะไรหลายๆ อย่างเลยทีเดียว

yugi5002_hubba_akkamai_17

 

สิ่งที่ยูกิได้จาก Hubba Thailand ในวันนี้

 • ได้สถานที่นั่งทำงานบรรยากาศแบบชิวๆ อิงธรรมชาติ เพราะด้วยการออกแบบทั้งภายในและภายนอก ภายในตกแต่งด้วยลายไม้ พื้นเพดานค่อนข้างสูง โปร่งสบาย

 • ได้ใช้อินเทอร์เน็ตฟรี ที่วิ่งเร็วกว่าอินเทอร์เน็ตที่บ้าน

 • ได้รู้จักพี่ๆ เพื่อนๆ ทั้งที่เป็นทีมงาน Hubba เองและที่เป็นผู้ที่เข้ามาใช้บริการ เป็นกันเองมากเลยค่ะ

 • ได้รู้ความหมายของ Hubba คืออะไร เห็นพี่มิ่งบอกว่า "Hub = จุดศูนย์รวม Ba = บ้า มาจากภาษาไทย เมื่อนำมารวมกัน = จุดศูนย์รวมของความบ้า"

 • มุมมองของคำว่า  "co working space" คือ การทำงานที่เกี่ยวข้องกับสภาพแวดล้อมโดยใช้พื้นที่ร่วมกัน มักจะทำงานและกิจกรรมที่เป็นอิสระ มักจะแตกต่างจากสภาพสำนักงานทั่วไป

 • การบริการ ดูแล เทคแคร์ดีค่ะ พี่ๆ ทีมงานต้อนรับน่ารักทุกคนค่ะ

 • เรื่องระยะทาง ค่อนข้างเข้าไปลึกพอสมควร สำหรับคนไม่มีรถเดินทางลำบากเหนื่อยจากการเดิน แต่ถ้าชินในการเดินแล้วสบายมากค่ะ


สำหรับใครที่สนใจ ลองเข้าไปเดินเล่นดูก่อนได้ค่ะ ทางพี่ๆ ทีมงานของ Hubba เขาใจดี ตอบทุกเรื่อง ส่วนเรื่องราคาสมาชิกที่จะเข้าใช้บริการ ลองสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ hubbathailand.com

สุดท้ายขอบคุณ Hubba Thailand สำหรับกิจกรรมดีๆ แบบนี้ พี่ๆ ทีมงานบริการดี และน่ารักทุกคนค่ะ โดยเฉพาะวันวาเลนไทน์ มีช็อตโกแลตวนมาที่โต๊ะนั่ง 2 รอบอร่อยๆ แอบอ้วนนิดๆ และก็รอดตัวไปสำหรับการเล่าเรื่องที่ตนเองไม่ถนัด คือในเรื่องความรัก ... 555+ ขอบคุณผู้ที่เข้ามาอ่านบทความทุกท่านด้วยค่ะ ผิดพลาดประการใด ขออภัยไว้ด้วยค่ะ

Comments

 1. ขอบคุณที่แวะเข้ามาคอมเมันค่ะ ^/\^

  ReplyDelete
 2. [...] คุณ Yuki Blogger อิสระ [...]

  ReplyDelete

Post a Comment