YuGi5002 กับการซื้อของผ่าน Ensogo.com ตอนแรก

นานมากแล้วที่ยูกิ ไม่ได้เข้ามาดูเว็บช็อปดีลลดราคา โปรโมทชั่นอย่าง Ensogo.com เพราะด้วยสินค้าที่น้อย ก็ไม่รู้ว่าจะช็อปอะไร เรียกว่าสินค้าบางอย่างไม่จำเป็นในชีวิตเลยก็ว่าได้

ensogo-kuron-beauty-set_01
แต่เมื่อวันที่ 30 พฤษภาคมที่ผ่านมา อะไรที่ทำให้ยูกิกลับไปซื้อของ ดีลลดราคาผ่าน Ensogo.com อีกครั้ง ถ้าไม่ใช่สินค้าที่เกี่ยวกับของที่กำลังอยากได้อยู่ในตอนนั้น ยูกิคงไม่ซื้อหรอกค่ะ เว็บนี้ ซึ่งก็คือ Kuron-Beauty Set เลยเอาวิธีการซื้อของผ่านหน้าเว็บดีล Ensogo.com มาแชร์ให้อ่านกันค่ะ

ensogo-kuron-beauty-set

จากที่ยูกิเห็นประกาศหน้าเพจของ Kuron Skin Innovation ที่โพสโปรโมชั่นพิเศษชุดเซต Kuron Beauty Set ชุดเล็กราคา 2990 ซึ่งก็กลับมาคิดอยู่กับโปรโมทที่มีอยู่ ณ ตอนนั้นทั้งหมด คิดอยู่ประมาณสองวัน (ไม่น่าคิดช้าเลย ไม่งั้นได้ส่วนลดจาก Ensogo.com ที่ลดจากบัตรเดบิตเพิ่มอีก 10% T.T ) ก็ตัดสินใจซื้อทั้งๆที่ไม่ได้ส่วนลด

ensogo-kuron-beauty-set_02

เรามาดูขั้นตอนการสั่งซื้อสินค้า ดีลผ่าน Ensogo.com กันดีกว่า เผื่อว่าอยากมีใครเข้าไปใช้บริการบ้าง  ต้องเป็นสมาชิกของ Ensogo.com ก่อน ซึ่งสามารถเข้าไปดูรายละเอียดวิธีการสมัครได้ที่ How to register

เมื่อทำการสมัครสมาชิกเสร็จแล้วให้เราไปยังหน้าของที่เราจะสั่งซื้อ อ่านรายละเอียดในการสั่งซื้อดีลให้หมดก่อนแล้วตัดสินใจนะคะ กดปุ่มสีฟ้าๆ คำว่า "ซื้อ" จากนั้นสินค้าที่ซื้อก็จะมาอยู่ในตะกร้าดีลของฉัน ถ้าเราซื้อสินค้าอย่างเดียวก็ กด "ชำระเงิน" ได้เลย หรือถ้าเราต้องการเลือกซื้อสินค้าอย่างอื่นต่อก็กด "ช็อปดีลต่อ"

ensogo-kuron-beauty-set_03
เมื่อกด "ชำระเงิน" ก็เข้ามาในส่วนหน้าแสดงรายละเอียดหน้าชำระเงิน

ensogo-kuron-beauty-set_04

จะมีช่องทางด้านซ้ายมือ Have discount code เป็นช่องที่เอาไว้ใส่ โค้ดส่วนลดราคา จากกด apply เพื่อทำการยืนยันการลดราคา ถ้าหากไม่มี ให้กด "ถัดไป" ได้เลยเพื่อเข้าสู่หน้าเลือกวิธีรับสินค้า

ensogo-kuron-beauty-set_05
ในหน้าดีลที่จัดส่งหรือเลือกรับด้วยตนเองนั้น ให้กด "กรอกที่อยู่ใหม่หรือเลือกจุดรับสินค้า" ในกรณีนี้ยูกิเลือกที่จะรับสินค้าที่บ้าน เลือกที่จะกรอกที่อยู่ใหม่ เพราะมันมีช่องให้ใส่เบอร์โทรศัพท์ด้วย เผื่อว่าทางคนส่งของจะได้โทรนัดก่อนว่าเราอยู่บ้านหรือเปล่า จะได้นัดเวลากันถูก หรือจะเลือกรับสินค้าที่บริษัท Ensogo.com ก็ได้นะ ยูกิเป็นคนหนึ่งที่จะไม่ไปอีกเลย ไกลมากจากบ้าน คิดรวมค่าโดยสารรถแล้วพอๆ กับค่าจัดส่ง ก็เลยเอาแบบจัดส่งดีกว่า เคยไปแล้วรู้สึกไม่ประทับใจเท่าไหร่ แล้วกด "ถัดไป" เพื่อไปยังหน้า ตรวจรายการที่ช็อปและชำระเงิน


ensogo-kuron-beauty-set_06
ให้กดปุ่ม "ยอมรับ" เงื่อนไขและข้อกำหนดของ Ensogo.com ที่กำหนดกับลูกค้า แล้วเลือกช่องทางการชำระเงินซึ่งมีอยู่หลายช่องทางด้วยกัน คือ
บัตรเครดิตหรือบัตรเดบิต

ensogo-kuron-beauty-set_07
Aeon Happy Point เป็นการใช้บัตรเครดิตหรือเดบิตซื้อ Point ก่อนโดยจะชาร์ทอยู่ แต่ไม่รู้ว่าชาร์ทเท่าไหร่

    • จุดชำระเงินเทสโก้โลตัส

    • ชำระที่ที่ทำการ Ensogo.com (เฉพาะกรุงเทพฯและปริมณฑล)

    • เฉพาะผู้ซื้อดีลเอ็นโซโก้ครั้งแรกและชำระเงินด้วยบัตรวีซ่า

    • จ่ายผ่านธนาคารต่างๆ อันได้แก่ กสิกรไทย กรุงเทพ กรุงศรีอยุธยา ไทยพาณิชย์ในส่วนรายละเอียดการชำระเงินสามารถดูเพิ่มเติมได้ที่ Payment Ensogo

ensogo-kuron-beauty-set_08


ของยูกิเลือกแบบบัตรเครดิต หรือบัตรเดบิต ซึ่งเป็นวิธีที่ง่ายที่สุดแล้วไม่ต้องออกไปเดินจ่ายเงินก็สามารถซื้อของได้แล้ว...
เมื่อชำระเงินเสร็จให้เราเข้าไปดูที่ "คำสั่งซื้อของฉัน" ก็จะเห็นแล้วเป็นใบคูปองรายละเอียดให้ปริ้นออกมาเพื่อยื่นให้กับคนที่มาส่งของ และมีอีเมล์คอนเฟิร์มตอบกลับมาว่าเราได้ทำการชำระเงินแล้วเป็นอันจบการสั่งซื้อค่ะ


ensogo-kuron-beauty-set_09


เป็นอย่างไรกันบ้างค่ะ กับขั้นตอนการซื้อของผ่านเว็บ Ensogo.com คงได้เอาไปใช้กันบ้างนะคะ ขอบคุณที่ท่านที่เข้ามาอ่านตอนแรก เดี๋ยวจะมีตอนจบ การรับสินค้าและ บทสรุปของการสั่งซื้อสินค้ามาให้อ่านกัน อย่างไรก็ลองติดตามเข้ามาอ่านกันได้นะคะ

 

Comments