เพิ่มเลขบัญชีธนาคารผ่าน บริการ K-cyber Banking รอชาตินึง

บทความนี้ไม่ได้มีเจตนา พูดถึงในบริการธนาคารกสิกรไทย ในทางไม่ดี แต่มันรอมานานแล้วค่ะ ปกติ ก็ไม่ได้ให้บริการช้าขนาดนี้ แต่ยูกิประเมินมาในทุกสาขาบริการแล้ว สาขาพันธุ์ทิพย์พลาซ่า ประตูน้ำ ถือเป็นสาขาบริการที่ช้า เท่าที่ยูกิมีบัญชีมา และอยากให้ธนาคารนำไปปรับปรุงบริการที่สาขานี้ด้วยเรื่องของเรื่องมีอยู่ว่า ยูกิไปเปิดบัญชีธนาคารกสิกรไทย สาขาพันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ ตั้งแต่เมื่อวันที่ 30 ธันวาคม 2556 ที่ผ่านมา เพื่อที่จะเก็บเงินและเป็นบัญชีสำหรับออมทรัพย์โดยเฉพาะ การดำเนินการเปิดบัญชี เป็นไปอย่างปกติ

และยูกิบอกกับพี่บัญชีว่า ยูกิขอเพิ่มบัญชีลงในบริการ K-cyber Banking ด้วย ซึ่งทางพี่พนักงานก็รับทราบ และบอกให้เรากรอกรายละเอียดและเซ็นชื่อในใบเพิ่มบัญชีแล้วก็ยื่นเสร็จ ทางพี่บัญชีบอกว่า ให้เรากลับไปเพิ่มบัญชีรอที่บ้านไว้ และรอภายใน 3-5 วัน จะได้ทำการเพิ่มบัญชีโดยสมบูรณ์

k-cyber_banking_03

พอเย็นวันนั้น ยูกิก็รีบกลับบ้านไปเพิ่มบัญชีรอไว้เลย แต่ก็ไม่สามารถแอดได้ จนวันที่ 3 ม.ค.57 โดยประมาณ ยูกิก็สามารถเพิ่มบัญชีสำเร็จ แล้วก็รอมา โดยเข้าไปเช็คที่หน้าระบบอินเทอร์เน็ตของ K-cyber Banking ทุกวันว่า เมื่อไหร่ การเพิ่มบัญชีจะเสร็จสมบูรณ์

ก่อนหน้านี้ยูกิจำวันที่ไม่ได้ และได้โทรไปสอบถามเรื่องการเพิ่มบัญชีในระบบ K-cyber Banking กับทางเจ้าหน้าที่ธนาคาร ว่า ทำไมเลขบัญชีที่ยูกิแอดยังไม่ถูกเพิ่มให้เห็นในระบบ

เพิ่มเลขบัญชีในระบบ แล้วรอชาตินึง

ซึ่งได้รับคำตอบ ทางเจ้าหน้าได้ส่งข้อมูลเข้าสาขาใหญ่แล้ว และส่งกลับไปให้สาขาย่อยเพื่อให้ทางผู้จัดการสาขาเซ็น ว่าให้ยูกิเดินทางไปหาธนาคารสาขาย่อยที่เปิดบัญชีมา ซึ่งมันก็ไม่ได้ไกลหรอกนะ ทางผ่าน แต่เสียเวลามาก และทางเจ้าหน้าที่ callcenter จะหาตามเรื่องให้ก่อนนะคะ ก็จบไปในวันนั้น

ซึ่งก็รอจนถึงวันที่ 13 ม.ค. 2557 ก็ยังไม่มีการอัพเดตแต่อย่างใดๆ จากระบบ ยูกิเลยโทรไปถามทาง Callcenter ของธนาคารกสิกรไทย ส่วนกลางว่า ดำเนินเรื่องเพิ่มให้หรือยัง คำตอบก็ยังเหมือนเดิมทุกประการ คือต้องรอทางผู้จัดการสาขาย่อยเซ็นเอกสารกลับมา ซึ่งเวลาผ่านมาตั้ง 5 วันทำการ ผู้จัดการสาขาพันธุ์ทิพย์พลาซ่า ประตูน้ำนั้นทำอะไรอยู่ ไม่ว่างที่จะเซ็นเอกสารเลยหรือ ??

จนวันที่ 14 ม.ค. 2557 ยูกิก็เลยโทรไปถาม callcenter รอบที่ 3 ว่า เมื่อไหร่ถึงจะทราบ เรื่องการเพิ่มบัญชีที่อยู่ในระหว่าง Processing นั้นจะถูกเพิ่มขึ้นในรายการหน้าประวัติของ K-Cyber Banking สักที ทาง callcenter ตอบกลับมาว่า จะประสานงานกับทางเจ้าหน้าที่สาขาย่อยให้อีกครั้ง (ตามเรื่อง) ก็โอเค ก็ถามว่าจะทราบเรื่องเมื่อไหร่ ทาง callcenter บอกว่าเย็นนี้สักประมาณ 5 โมงเย็นให้ลองเช็คดูในระบบ K-cyber Banking ดูว่าถูกเพิ่มหรือ แต่ก็รู้สึกเริ่มเหนื่อยกลับการตามเรื่อง เพราะต้องพูดเรื่องเดิมๆ ซ้ำๆ ซากๆ ...

ซึ่งยูกิก็เข้าไปเช็คที่ระบบว่า บัญชีถูกเพิ่มแล้วหรือยัง ในเย็นวันที่ 14 ม.ค. 2557 ผลสรุปก็ยังไม่ถูกเพิ่มสักที

วันที่ 15 ม.ค. 2557 การตามเรื่องก็เป็นไปอย่าง เหนื่อยและเศร้าใจ คิดอยู่ว่าทำไมยูกิต้องมาตามเรื่องนี้อีก ทั้งๆ ที่มันก็น่าจะจบได้แล้ว ก็ได้โทรไปถามทาง Call center เหมือนเดิมว่า ทำไมเลขบัญชีในระบบถึงไม่ถูกเพิ่มอีก
ก็ได้คำตอบกลับมาเหมือนเดิม ว่าต้องรอให้ทางผู้จัดการสาขาย่อย หรือผู้มีอำนาจสูงสุดในสาขาเซ็นรับรองกลับมา ซึ่งในใจรู้สึกว่า เฮ้ย นิเราตามเรื่องมา 3 รอบแล้ว รอบนี้รอบที่ 4 แล้ว ทำไมเรื่องยังอยู่ที่เดิม ก็เลยขอเบอร์ธนาคารกสิกรไทย สาขาพันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำมาจาก callcenter
โทรไปเท่าไหร่ก็ไม่มีใครรับสาย

จนเย็นวันที่ 15 ม.ค. 2557 เวลาโดยประมาณ 5-6 โมงเย็น โทรไปถาม callcenter อีกครั้งว่า การตามเรื่องไปถึงไหนแล้ว ทางพี่เขาก็บอกว่า อยู่ในระหว่างการยื่นเรื่องกับทางสำนักงานใหญ่ ต้องใช้เวลา 2 วัน ยูกิก็มีการบ่นกับทางพี่ callcenter กลับไปว่า อะไรเนี่ย ให้รอมา 5 วันทำการแล้ว นี่ต้องรออีกแล้ว ทางพี่เจ้าหน้าที่ก็บอกขอโทษในการบริการครั้งนี้
แต่ยูกิถึงขั้นไม่พูดและก็วางหูใส่เลย (ถือเป็นมารยาทที่ไม่ดีเอามากๆ และไม่เคยปฎิบัติอย่างนี้กับ callcenterของกสิกรมาก่อนเลย)

สรุปเช้าวันที่ 16 ม.ค. 2557 ในที่สุดเลขบัญชีธนาคารสาขาพันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ ก็ถูกเพิ่มเข้ามาในบัญชี รู้สึกดีใจมาก แต่ก็รู้สึกว่า ทำไมต้องให้ผู้ใช้บริการโทรมาตามถึงขนาดนี้เลยหรือ ???

จากการตามเรื่อง เพิ่มเลขบัญชีธนาคารผ่าน บริการ K-cyber Banking รอชาตินึง
นับจากวันที่เพิ่มบัญชี จนวันนี้ ทั้งหมด 16 วันรวมวันหยุด ถ้าไม่รวมวันหยุดก็ 12 วันทำการ จากที่เคยบอกว่า รอ 2-3 วันทำการ ซึ่งยูกิให้ 7 วันเลยด้วย เรียกได้ว่าจำเลขบัญชีนั้นจนสามารถบอกเจ้าหน้าที่ callcenter ให้ได้โดยที่ไม่ต้องดูบัญชีเลย
โทรไปถาม call center ทั้งหมด 4 ครั้ง ใช้เวลาประมาณ 2-3 นาที แต่รู้สึกว่าทำไมมันนานจัง

  • ครั้งแรก บอกให้เราเดินทางไปถามกับทางสาขาเองเลย (ไม่ได้ไปเพราะทำงาน)

  • ครั้งที่สอง ตามเรื่องให้แล้ว ก็เช่นเดิม

  • ครั้งที่ สาม ตามเรื่องให้แล้ว ก็เช่นเดิม ว่ากำลังเร่งให้และก็บอกให้เรารอเช็คบัญชี ตอนเย็นๆ ซึ่งกว่าเราจะเช็คก็ 5 ทุ่มของวันนั้น ก็ยังไม่ถูกเพิ่มเข้ามา

  • ครั้งที่ สี่ ตามเรื่องให้ โทรไปสองครั้ง ตอนเช้า และตอนเย็น บอกว่า อยู่ในระหว่างส่งเรื่องให้เจ้าหน้าที่สาขาใหญ่ดำเนินการอนุมัติ ให้รออีก 2 วันทำการ กว่าจะดำเนินเรื่องเสร็จ และครั้งนี้ เป็นการวางหูใส่ที่แรงที่สุด และไม่ฟังแล้ว เนื่องจากฟังมา 3 รอบแล้ว ก็ยังเหมือนเดิมนี่ ก็สุดๆ แล้ว


ตั้งแต่ที่เคยใช้บริการกสิกรไทยมา ก็มีครั้งนี้แหละที่รอนานและช้าสุดๆ อยากให้ทาง ธ.กสิกรไทย สำนักงานใหญ่ได้รับรู้ในเรื่องการบริการที่ช้านี้ และนำไปพิจารณาปรับปรุงแก้ไขให้ดียิ่งขึ้น และมีเรื่องแถมอีกสองเรื่อง เกี่ยวกับระบบ K-Cyber Banking ที่สังเกตมานานแล้ว

- เรื่องหน้าเว็บไซต์ ช่องบันทึกช่วยจำ ที่มีให้กรอกว่า คุณได้ทำธุรกรรมอะไรไป เหมือนหมายเหตุเล็กๆ ซึ่งจะใช้ในเวลาโอนเงิน ซื้อของ ซึ่งไม่เข้าใจ ทำไมเวลาเรากรอกในช่องนี้ไปถึงไม่ไปโผล่ในลิส ดูรายการเดินบัญชีย้อนหลัง .... ซึ่งช่อง บันทึกช่วยจำจะว่างตลอด... ทั้งๆ ที่ตอนโอนก็ใส่แล้วนะว่า อะไร ทำไมถึงว่างเปล่า

อันนี้เป็นหน้าการทำธุรกรรมของเคไซเบอร์ แบงค์กิ้ง

ช่องบันทึกความจำ หน้าการทำธุรกรรม

อันนี้เป็นหน้าลิสที่ต้องแก้ไขและเพิ่มลงไปอีกที เห็นมันไม่ขึ้นนานแล้ว...

 

ช่องบันทึกความจำในหน้าลิสรายการ

อีกเรื่อง อยากฝากให้พัฒนาแอพพลิเคชั่น K-Mobile Banking Plus for iPad  ให้มันมีคุณสมบัติที่เหมือนกับกับเราอยู่หน้าเว็บได้ไหม ทำไมมันไม่สวยดูดีเหมือน iPhone

อันนี้เป็น K-mobile banking app for iPad ค่ะ หน้าตาอยากจะบอกว่าทำไมไม่สวยเหมือน iPhone เลย T.T

k-mobile_bank_ipadอันนี้เป็น K-mobile banking app  for iPhone ซึ่งทำไมมันช่างลำเอียงอย่างนี้... 


k-mobile_bank_iphone_01


 

- เหตุที่เลิกการใช้บริการ K-Mobile Banking Plus for iPad เพราะเรื่องเบอร์โทรศัพท์ ยูกิเปลี่ยนบ่อย และทุกครั้งต้องไปขอทำการเปิดบริการเปลี่ยนแปลงเบอร์โทร ที่ตู้เอทีเอ็ม บางครั้งเบอร์ที่อยู่บนไอแพด คือเบอร์อะไร ยูกิยังจำไม่ได้เลย ซึ่งยูกิว่ามันเป็นอะไรที่ยุ่งยากมากสำหรับยูกิ ยูกิไม่รู้ว่าคนอื่นเป็นแบบยูกิหรือเปล่า แค่อยากเล่าให้ฟังบ้าง...

สุดท้ายนี้ขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาอ่าน มันเป็นแค่บริการที่เพิ่งเกิดขึ้นไม่นานกับบางกรณีเท่านั้น ซึ่งอยากให้ทาง K-bank ปรับปรุงพัฒนาให้ที่ดีอยู่แล้ว ให้ดียิ่งขึ้นไปค่ะ และมีเรื่องบ่นแต่เพียงเท่านี้ค่ะ  :D

Comments